Thiết kế logo barber, tiệm cắt tóc

Thiết kế logo barber, tiệm cắt tóc

6 phút đọc
26/07/2023
Cập nhật lần cuối15/01/2024
Thiết kế logo barber

Khi nói đến việc điều hành một tiệm cắt tóc thành công, có nhiều yếu tố phải kết hợp với nhau để tạo ra một thương hiệu gắn kết và đáng nhớ. Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc xây dựng thương hiệu của bất kỳ doanh nghiệp nào là thiết kế logo. Logo của tiệm cắt tóc là bộ mặt của doanh nghiệp bạn và đó là điều đầu tiên khách hàng sẽ nhìn thấy khi họ bước qua cửa hoặc truy cập trang web của bạn. Một logo được thiết kế tốt truyền đạt phong cách, giá trị và cá tính của cửa hàng của bạn và nó có thể là chìa khóa để thu hút khách hàng mới và xây dựng lượng người theo dõi trung thành. Trong bài viết này, hãy cùng Gleads tìm hiểu các yếu tố hình thành và các mẹo và cảm hứng để thiết kế logo barber sắc nét và phong cách, thực sự đại diện cho thương hiệu của bạn.

1. Một thiết kế logo barber thành công cần có các yếu tố sau

Các yếu tố của một logo barber thành công

Thiết kế logo barber tốt có thể truyền đạt phong cách và cá tính của tiệm cắt tóc, giúp khách hàng dễ dàng ghi nhớ và xác định doanh nghiệp hơn. Một số yếu tố chính cần xem xét khi thiết kế logo barber tuyệt vời gồm có:

 • Hình ảnh mang tính biểu tượng: kết hợp hình ảnh mang tính biểu tượng liên quan đến cắt tóc là một cách tuyệt vời để thiết lập bản sắc thương hiệu mạnh mẽ. Hình ảnh phổ biến bao gồm kéo, dao cạo và cột cắt tóc. Bằng cách sử dụng các loại biểu tượng này trong logo, khách hàng có thể nhanh chóng xác định doanh nghiệp là tiệm cắt tóc.
 • Kiểu chữ: phông chữ bạn chọn cho logo barber shop có thể cũng quan trọng như hình ảnh, giúp củng cố phong cách và cá tính thương hiệu của bạn. 
 • Bảng màu: chọn bảng màu phù hợp là rất quan trọng đối với logo của tiệm cắt tóc. Nói chung, các màu đậm, nam tính như đen, trắng, đỏ hoặc xanh lam sẽ rất phù hợp. Bạn cũng có thể cân nhắc kết hợp các yếu tố kim loại để tăng thêm chiều sâu. 
 • Bố cục đặc biệt: một logo cửa hàng cắt tóc tuyệt vời phải dễ dàng phân biệt với các doanh nghiệp tương tự khác. Bố cục hoặc bố cục độc đáo có thể giúp biểu trưng của bạn nổi bật. Cân nhắc thử nghiệm với vị trí và sự sắp xếp của các yếu tố để tạo ra một biểu tượng vừa đáng nhớ vừa đặc biệt.
 • Kết hợp tên cửa hàng: bao gồm tên của cửa hàng cắt tóc trong logo có thể giúp củng cố bản sắc của thương hiệu và làm cho nó dễ nhớ hơn. Đảm bảo tên dễ đọc và dễ đọc, đồng thời cân nhắc sử dụng phông chữ bổ sung cho phong cách và cá tính của tiệm cắt tóc của bạn.

2. Mẹo để thiết kế logo barber đáng nhớ và hiệu quả

Mẹo để tạo một logo đáng nhớ và hiệu quả

 • Giữ cho nó đơn giản: Một logo đơn giản sẽ dễ nhận biết và ghi nhớ hơn một logo phức tạp. Thiết kế lộn xộn hoặc khó hiểu có thể khiến người xem khó đọc và khó nhận ra logo khi nhìn thoáng qua. Tập trung vào các yếu tố chính đại diện cho thương hiệu của bạn và tạo ra một thiết kế rõ ràng và đơn giản.
 • Làm cho nó phù hợp: Logo của bạn phải phù hợp với thương hiệu của bạn và truyền đạt các giá trị cũng như tính cách của nó. Cân nhắc loại hình kinh doanh bạn tham gia và thông điệp bạn muốn truyền tải tới khán giả.
 • Sử dụng màu sắc cẩn thận: Màu sắc có thể có tác động đáng kể đến cách cảm nhận logo của bạn. Chọn màu sắc đại diện cho thương hiệu của bạn và gợi lên những cảm xúc mà bạn muốn khán giả của mình cảm nhận. Các màu trung tính như đen, xám và nâu thường được sử dụng trong logo của tiệm cắt tóc để truyền tải một cái nhìn truyền thống và cổ điển. Tuy nhiên, các mảng màu có thể được thêm vào để tăng thêm sự thú vị về mặt hình ảnh và để phân biệt logo với các tiệm hớt tóc khác trong khu vực.
 • Chọn phông chữ một cách khôn ngoan: Khi thiết kế logo barber cần chú trọng vào việc chọn phông chữ, vì nó có thể giúp truyền tải phong cách và tông màu hoặc ý tưởng sáng tạo của tiệm. Chọn một phông chữ có cảm giác truyền thống, cổ điển hoặc hiện đại tùy ý để có thể giúp truyền đạt chất lượng dịch vụ do cửa hàng cung cấp. Phông chữ phải rõ ràng và có thể đọc được từ xa và nên được chọn dựa trên khả năng truyền đạt thông điệp của thương hiệu một cách hiệu quả.
 • Độc đáo: Khi thiết kế logo barber shop cần tránh sao chép các logo khác hoặc sử dụng các hình ảnh chung chung không đại diện cho thương hiệu. Chìa khóa để tạo ra một logo độc đáo là lấy cảm hứng từ phong cách và tính thẩm mỹ của cửa hàng, đồng thời lưu tâm đến những gì đã có ở các logo của cửa hàng cắt tóc khác.
 • Thử nghiệm: Trước khi hoàn thiện logo, hãy thử nghiệm logo đó với đối tượng mục tiêu của bạn để đảm bảo rằng nó kết nối được với họ và truyền tải thông điệp thương hiệu một cách hiệu quả.
 • Giữ cho nó linh hoạt: Logo cần phải đủ linh hoạt để được sử dụng trên các phương tiện khác nhau, chẳng hạn như mạng xã hội, tài liệu in ấn và trang web. Ngoài ra, giữ cho nó linh hoạt trong việc dễ nhận biết và rõ ràng dù ở kích thước nhỏ hay lớn, đen trắng hay màu. Khả năng linh hoạt mở rộng hay thu nhỏ rất quan trọng vì logo được sử dụng theo nhiều cách khác nhau, từ danh thiếp đến bảng chỉ dẫn và chúng cần có khả năng thích ứng với các môi trường khác nhau.

3. Gleads cung cấp dịch vụ thiết kế logo barber chuyên nghiệp

Gleads cung cấp dịch vụ thiết kế logo barber chuyên nghiệp

Gleads là công ty thiết kế logo chuyên nghiệp với hơn 9 năm kinh nghiệm hoạt động. Với chuyên môn về thiết kế và xây dựng thương hiệu, cũng như sự hiểu biết của chúng tôi về ngành cắt tóc, Gleads là sự lựa chọn hoàn hảo cho các barber shop muốn nâng cao thương hiệu và thu hút khách hàng mới. Gleads có một đội ngũ các nhà thiết kế sáng tạo, giàu kinh nghiệm và luôn cập các xu hướng thiết kế cho nhiều ngành công nghiệp, bao gồm cả các cửa hàng cắt tóc. Chúng tôi biết điều gì hiệu quả và điều gì không khi nói đến việc thiết kế một logo nổi bật và hợp thị hiếu đối tượng mục tiêu của doanh nghiệp.

Tại Gleads, chúng tôi áp dụng cách tiếp cận tùy chỉnh cho từng dự án thiết kế logo. Chúng tôi sẽ trao đổi và nghiên cứu để hiểu doanh nghiệp, đối tượng mục tiêu và tính cách thương hiệu, để có thể tạo ra một logo thực sự đại diện cho doanh nghiệp và giúp doanh nghiệp thu hút khách hàng.

4. Quá trình làm việc với Gleads để thiết kế logo barber

 • Tư vấn ban đầu: Gleads sẽ liên hệ cho doanh nghiệp để thảo luận về thương hiệu tiệm cắt tóc, loại logo doanh nghiệp đang tìm kiếm và bất kỳ yếu tố thiết kế cụ thể nào theo yêu cầu.
 • Nghiên cứu và phát triển ý tưởng: Sau khi trao đổi ý kiến, đội ngũ thiết kế của Gleads sẽ tiến hành nghiên cứu về thị trường barber shop, đối thủ cạnh tranh của doanh nghiệp. Từ đó, chúng tôi sẽ phát triển ý tưởng độc đáo và nổi bật cho logo cho doanh nghiệp.
 • Bản phác thảo và mô hình: Sau khi có ý tưởng cho logo barber, chúng tôi sẽ tạo các bản phác thảo và mô hình ban đầu để cung cấp hình dạng thiết kế sơ bộ của logo. Sau đó, Gleads sẽ gửi bản phác thảo cho doanh nghiệp để nhận xét duyệt và phản hồi. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào trước khi tiếp tục với thiết kế cuối cùng.
 • Sửa đổi: Từ các phản hồi, chúng tôi sẽ thực hiện sửa đổi thiết kế logo barber cho đến khi doanh nghiệp hoàn toàn hài lòng với sản phẩm cuối cùng. Chúng tôi sẽ gửi các bản sửa đổi trong giai đoạn này để doanh nghiệp kiểm duyệt nhằm đảm bảo rằng logo thiết kế đáp ứng đúng nhu cầu và thông số kỹ thuật của doanh nghiệp.
 • Phê duyệt và hoàn tất thành phẩm: Sau khi logo được hoàn thiện, chúng tôi sẽ cung cấp cho doanh nghiệp thành phẩm cuối cùng ở nhiều định dạng khác nhau, bao gồm hình ảnh có độ phân giải cao có thể được sử dụng cho mục đích in ấn và web.

Trên đây là những kiến thức hữu ích giúp bạn chuẩn bị cho một thiết kế logo barber hiệu quả. Nếu doanh nghiệp có bất kỳ câu hỏi liên quan nào cần giải đáp ngay hoặc cần báo giá dịch vụ thiết kế logo, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất

Thiết kế logo công ty xây dựng

Trong thế giới kinh doanh hiện nay, việc thiết kế một logo đẹp và ấn tượng là một trong những yếu tố quan trọng giúp các doanh...

Vinh Nguyễn
11/10/2023
Thiết kế logo bóng chuyền theo yêu cầu tại Gleads

Logo bóng chuyền là biểu tượng đại diện, thường được sử dụng trong các giải đấu và sự kiện liên quan đến bóng chuyền. Logo bóng...

Vinh Nguyễn
11/10/2023
Thiết kế logo bệnh viện

Bạn có biết rằng logo bệnh viện không chỉ là một biểu tượng đơn thuần mà còn là một công cụ truyền tải thông điệp, giá trị và định...

Vinh Nguyễn
11/10/2023
phone
Zalo Chat
facebook chat
Expand
Collapse