Thiết kế website giáo dục dạy học trực tuyến

Thiết kế website giáo dục dạy học trực tuyến

20/12/2022
Thiết kế website giáo dục dạy học trực tuyến

Trong thời đại công nghệ thông tin phát triển, doanh nghiệp đã có nhiều phương thức để thực hiện việc tiếp thị hơn. Các doanh nghiệp trong lĩnh vực giáo dục cũng đang tận dụng điều này để đẩy mạnh việc kinh doanh. Từ đó, thiết kế website giáo dục cũng ngày càng dạng như: thiết kế website trường mầm non, thiết kế web trung tâm đào tạo kỹ năng mềm, thiết kế các lớp học online, và nhiều dạng khác. Để có thể cạnh tranh số lượng học viên, thì các thiết kế web giáo dục chuyên nghiệp, độc quyền là phần không thể bỏ qua.

1. Website Giáo dục mang đến những lợi ích to lớn cho doanh nghiệp

Website giáo dục là cầu nối giữa nhà trường – giáo viên – học viên, nơi cung cấp thông tin và tiếp nhận đăng ký của học viên. Sau đây là các ưu điểm vượt trội mà một website giáo dục mang lại:

1.1 Quảng bá thương hiệu hình ảnh

Website là nơi nhà trường hay doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực giáo dục quảng bá hình ảnh, xây dựng niềm tin đối với mọi người. Với trang web giáo dục, nhà trường và doanh nghiệp có thể cung cấp những hình ảnh, nội dung thể hiện giá trị, chất lượng đến với mọi người. Đây được xem như là một nơi trưng bày các thành tựu của doanh nghiệp giáo dục mà không bị giới hạn về không gian và thời gian. Nhờ vậy, website này là một trong những cách quảng bá thương hiệu bền vững và hiệu quả nhất.

1.2 Cung cấp thông tin nhanh chóng

Vì thời gian tuyển sinh thường diễn ra trong một khoảng thời gian nhất định, nên việc thông tin nhanh đến học sinh là điều vô cùng cần thiết. Thông qua trang web giáo dục, doanh nghiệp có thể cung cấp thông tin về các khóa học, số lượng tuyển sinh, chương trình đào tạo và chi phí một cách nhanh chóng. Ngoài ra, các website giáo dục còn có rất nhiều tính năng giúp học sinh và nhà trường tương tác trực tuyến với nhau. Như vậy, khi có bất cứ cập nhật hay thay đổi nào, thì học viên và phụ huynh sẽ nhanh chóng nhận được thông báo từ nhà trường. Ngược lại, nếu học viên có bất cứ thắc mắc gì cũng có thể liên hệ trực tiếp với cơ sở giáo dục để được tư vấn và hỗ trợ.

1.3 Tối ưu chi phí và thời gian

Với một thiết kế web giáo dục chuyên nghiệp thu hút, các doanh nghiệp có thể tiết kiệm chi phí cũng như thời gian một cách đáng kể. Trước đây các cơ sở giáo dục phải tốn thời gian hàng tháng để thông báo các khóa học đến phụ huynh và học viên thông qua các hình thức truyền thông truyền thống như phát tờ rơi, treo băng rôn,… Hiện nay, thông qua web giáo dục, các doanh nghiệp có thể đưa thông tin đến lượng lớn người tiêu dùng ở khắp mọi nơi chỉ với các bài đăng trên website. Các cơ sở giáo dục cũng không cần tốn nhiều thời gian và công sức để thông báo đến từng giáo viên, phụ huynh và học viên về các hoạt động của mình. Nhờ đó, chi phí cho các hoạt động tiếp thị cũng như việc kết nối các bên sẽ giảm đi rất nhiều.

Xem thêm: các mẫu thiết kế website thi trắc nghiệm.

2. Làm thế nào để có một thiết kế web giáo dục ấn tượng và chuyên nghiệp?

Làm thế nào để có một thiết kế web giáo dục ấn tượng và chuyên nghiệp?

Các lợi ích to lớn mà trang web giáo dục mang đến là điều mà nhiều doanh nghiệp luôn hướng đến. Nhưng để có thể đạt được điều đó thì các doanh nghiệp cần phải đầu tư xây dựng một website thật ấn tượng và chuyên nghiệp.

2.1 Một công ty thiết kế website uy tín và chất lượng

Một trong những yếu tố quan trọng trong việc xây dựng website giáo dục, đó là việc lựa chọn được một đơn vị thiết kế web uy tín. Các công ty thiết kế website với đội ngũ chuyên nghiệp sẽ giúp xây dựng các website giáo dục một cách nhanh chóng và hiệu quả. Các doanh nghiệp nên chọn các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm và được đánh giá tốt từ các khách hàng trước đó.

2.2 Chú trọng đến giao diện

Vì là website giáo dục, nên giao diện của trang web cần được xem xét về bố cục, màu sắc và các nội dung hiển thị. Bố cục website phải được thiết kế thu hút và ấn tượng để tạo hứng thú cho người xem, nhưng cũng cần chỉnh chu và lịch sử để phù hợp với đối tượng khách hàng. Khác với những trang web bán hàng khác, thiết kế web giáo dục không cần quá nhiều tính năng phức tạp mà chỉ có đủ các mục về thông tin khóa học, lịch học, cách đăng ký,…

Xem thêm: các mẫu thiết kế website trung tâm Anh Văn với những module được lập trình chuyên sâu.

2.3 Thiết kế các hình ảnh phù hợp

Để làm sinh động và tăng uy tín của doanh nghiệp giáo dục, thì các hình ảnh minh họa, thực tế là những phần không thể thiếu đối với một thiết kế web giáo dục. Các hình ảnh thực tế trong các lớp học, các hoạt động ngoại khóa hay các giấy khen, thành tích sẽ khiến học viên thêm hứng thú cũng như tin tưởng trong việc chọn đăng ký lớp học, khóa học. Tùy vào tệp học viên mục tiêu mà doanh nghiệp sẽ chọn lựa hình ảnh phù hợp nhất.

2.4 Luôn cập nhật, cung cấp đầy đủ thông tin

Khi người dùng tìm kiếm thông tin trên các trang web, đặc biệt là trang web giáo dục, họ sẽ luôn muốn có được thông tin chi tiết và cụ thể. Vì vậy, các cơ sở giáo dục nên cập nhật thường xuyên các thông tin mới và chính xác lên trang web để thu hút người dùng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể cập nhật những nhận xét tích cực của các học viên đã và đang theo học tại cơ sở để tăng mức độ uy tín của mình.

2.5 Dễ dàng kết nối

Khi đã có một lượng người truy cập vào website, thì việc tạo sự dễ dàng để người dùng kết nối với trường học, doanh nghiệp là yếu tố vô cùng cần thiết. Tích hợp các tính năng liên hệ qua zalo, sms, số điện thoại, messenger sẽ tạo điều kiện cho người dùng liên lạc với cơ sở giáo dục nhanh chóng và tiện lợi. Nhờ vậy, doanh nghiệp có thể kịp thời tư vấn, giải đáp thắc mắc, từ đó thúc đẩy việc đăng ký lớp học, khóa học của người dùng.

Xem thêm: các mẫu thiết kế website trung tâm gia sư giúp học sinh và gia sư tương tác trực tiếp trên internet.

3. Xây dựng website giáo dục chất lượng nhất tại Gleads

Vì môi trường đặc thù, nên thiết kế web giáo dục cũng cần phải cẩn thận và chăm chút hơn các web khác. Để có thể tạo được một website vừa ấn tượng vừa lịch sự thì điều cần thiết nhất đó là một đơn vị thiết kế web có chuyên môn cao và nhiều kinh nghiệm. Công ty Gleads hiện là nơi cung cấp dịch vụ thiết kế website trọn gói với chất lượng tốt nhất trên thị trường hiện nay. Dưới đây là các tính năng nổi bật phù hợp với web giáo dục do chúng tôi thiết kế:

 • Tính năng đăng ký thành viên
 • Tính năng áp dụng khuyến mãi, giảm học phí
 • Tính năng đăng ký khóa học
 • Tính năng tìm kiếm
 • Tính năng chăm sóc khách hàng online
 • Tính năng liên kết website, mạng xã hội
 • Tính năng thống kê số liệu
 • Tính năng quản trị website, bài viết

Ngoài những tính năng trên, chúng tôi còn cung cấp thêm các tính năng do doanh nghiệp yêu cầu. Các thành phần của trang web như giao diện, hình ảnh, màu sắc,… sẽ được thiết kế phù hợp theo yêu cầu và phong cách riêng của từng doanh nghiệp. Các thiết kế website của Gleads luôn cam kết:

 • Đảm bảo chuẩn SEO
 • Giao diện đẹp mắt, ấn tượng, mang dấu ấn thương hiệu
 • Tốc độ xử lý nhanh
 • Độ bảo mật cao
 • Nền tảng uy tín, thân thiện với người dùng (UI/UX)
 • Dễ dàng quản lý
 • Đa kết nối

4. Các mẫu thiết kế web giáo dục nổi bật

Các mẫu thiết kế web giáo dục nổi bật 1

Các mẫu thiết kế web giáo dục nổi bật 2

Các mẫu thiết kế web giáo dục nổi bật 3

5. Bảng giá thiết kế website giáo dục tại Gleads

Bảng giá thiết kế websiteGói khởi độngGói EcommerceGói tiêu chuẩnGói chuyên nghiệp
Khảo sát thị trường, đối thủ
Tư vấn chiến lược phù hợp
Tên miền
Hosting
Cơ bản
Nâng cao
Nâng cao
Chuyên nghiệp
Email doanh nghiệp
Bảo mật SSL
Free
Pro
Pro
Pro
Phương án thiết kế giao diện
1
1
2
Theo nhu cầu
Tương thích với tất cả trình duyệt
Responsive trên mobile & tablet
Hỗ trợ tối đa SEO
Cơ bản
Nâng cao
Nâng cao
Chuyên nghiệp
 • Tốc độ tải trang
 • Mobile Friendly
 • Tối ưu Onpage
Hỗ trợ nhập liệu (trang)
20
15
30
Trình quản lý nội dung (CMS)
Ngôn ngữ
Vi
Vi
Vi-Eng
Vi-Eng
Trình Chat trực tuyến (Livechat, Messenger, Zalo)
Tính năng thương mại điện tử

Trên đây là bảng giá thiết kế website trọn gói cho lĩnh vực giáo dục với các tính năng cơ bản để các doanh nghiệp tham khảo. Liên hệ ngay với Gleads để được tư vấn và nhận báo giá chi tiết cho thiết kế web giáo dục phù hợp nhất.

Với kinh nghiệm hơn 9 năm cung cấp dịch vụ thiết kế website giáo dục, Gleads luôn làm hài lòng mọi khách hàng từ khi tư vấn đến lúc bàn giao website. Đội ngũ chuyên viên chuyên môn cao với những kinh nghiệm thực tế sẽ tạo nên những thiết kế bắt mắt và phù hợp nhất, giúp thu hút được lượng lớn học viên và tăng sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Thiết kế web bằng PHP dể mở rộng và tối ưu

Thiết kế web bằng PHP để mở rộng và tối ưu

Gleads chọn thiết kế web bằng PHP là ngôn ngữ lập trình website chính vì dễ dàng tích hợp với các framework khác, vì hiện nay các...

Thiết kế giao diện WordPress đạt chuẩn W3C

Thiết kế giao diện WordPress đạt chuẩn W3C

WordPress là nền tảng hỗ trợ tạo trang web với đa dạng tính năng hỗ trợ tối ưu và tùy biến rất sâu cho trang web. Vì thế rất nhiều...

Thiết kế web elearning bằng Wordpress có ưu thế gì?

Thiết kế web elearning bằng WordPress có ưu thế gì?

Bạn đang muốn thiết kế web Elearning bằng WordPress để có thể chia sẻ các khóa học của mình? Làm thế nào để tạo một trang web khóa...

phone
Zalo Chat
facebook chat
Expand
Collapse