Thiết kế website bệnh viện, phóng khám ý tế có đặt lịch hẹn

Thiết kế website bệnh viện, phóng khám ý tế có đặt lịch hẹn

20/12/2022
Thiết kế website bệnh viện, phóng khám ý tế có đặt lịch hẹn

Doanh nghiệp đang có ý định hay đang kinh doanh doanh về mảng chăm sóc sức khỏe quy mô bệnh viện hay phòng khám đều luôn chú trọng vào tính tiện lợi để dịch vụ họ mang đến có thể đáp ứng được nhu cầu của bệnh nhân. Và chú trọng vào thiết kế website bệnh viện cũng là một trong những yêu cầu căn bản nằm trong top danh sách những việc doanh nghiệp cần làm để tối ưu trải nghiệm người dùng.

1. Thị trường trở mình thành thời đại chuyển đổi số

Một điều mà chúng ta không thể phủ nhận chính là sự phủ sóng toàn cầu của công nghệ số vào cuộc sống của chúng ta. Chúng gần như cải thiện và biến đổi hoàn toàn bộ mặt của cuộc sống chúng ta. Nhịp sống trở nên nhanh hơn theo tiến độ của các cải tiến phát minh khoa học. Đặc biệt, công nghệ số đã thay đổi rất nhiều trong hình vi mua sắm hay sử dụng các dịch vụ chăm sóc sức khỏe.

Cách đây khoảng 10 năm trước, chúng ta tìm đến bệnh viện phòng khám một cách thụ động và phụ thuộc hoàn toàn vào việc giao tiếp trực tiếp. Chúng ta đến bệnh viện, phòng khám. Bắt số và chờ được gọi đến tên mình. Được bác sĩ khám rồi lấy toa thuốc và ra quầy lấy thuốc. Một vòng tuần hoàn cứ lặp đi lặp lại với các bệnh nhân khác. Trung bình, mỗi bệnh nhân có thể mất một ngày để hoàn thành một chu kỳ chờ đợi vá khám bệnh như trên. Chậm và hiệu quả khá thấp. Nhưng đó là cách mà tất cả chúng ta hầu như đã trải qua trước khi có sự can thiệp của công nghệ số.

Ngoài ra, việc tìm kiếm thông tin cũng rất hạn chế. Chúng ta hầu như chỉ đi hỏi thăm xung quanh người quen bệnh đó nên đi bệnh viện nào. Viễn cảnh đẹp nhất là đến đúng bệnh viện có khám về vấn đề sức khỏe của chúng ta. Nhưng đôi lúc việc phải đổi 2 3 bệnh viện cũng thường xuyên xảy ra. Và việc đó cũng tiêu tốn không ít thời gian và công sức của bệnh nhân mà bệnh viện cũng không được lợi gì.

Nhưng đó là những gì đã xảy ra trước khi có sự cải tiến từ khoa học kỹ thuật. Hiện tại, bệnh nhân đã chủ động hơn trong việc tìm kiếm thông tin về bệnh viện và đặt lịch khám. Tất cả chúng ta đều có thể tìm kiếm thông tin cần thiết để tìm đến đúng bệnh viện có chữa trị bệnh lý của mình cùng với việc làm chủ được thời gian khám bệnh. Tất cả đều có thể được tìm thấy nếu bệnh viện nói riêng hay doanh nghiệp nói chung chú trọng đầu tư vào thiết kế website bệnh viện.

Xem thêm: các lưu ý khi thiết kế website cho các cơ sở bệnh viện, để tránh gặp phải các thiếu sót dẫn đến mất thời gian chỉnh sửa và lập trình thêm.

2. Vì sao bệnh viện cần chú trọng thiết kế website bệnh viện, y tế

Một thiết kế website y tế hay bệnh viện mang đến rất nhiều lợi ích không chỉ cho doanh nghiệp mà còn đối với bệnh nhân.

2.1 Tăng hiệu suất công việc và sự chủ động của bệnh nhân

Đối với doanh nghiệp, thiết kế website bệnh viện có thể giúp doanh nghiệp giảm tải được rất nhiều nhân công cho khâu lấy số thứ tự và điền thông tin của bệnh nhân. Ngoài ra , việc có một website cung cấp thông tin về bệnh viện chuyên điều trị bệnh lý nào sẽ giúp bệnh nhân chủ động hơn rất nhiều trong việc tìm kiếm cơ sở điều trị phù hợp cũng như sắp xếp công việc và đặt lịch khám.

2.2 Tăng độ nhận diện thương hiệu của bệnh viện

Đối với việc thiết kế web bệnh viện, doanh nghiệp cũng đang đầu tư cho bộ nhận diện online của bệnh viện. Tất cả hình ảnh, thông tin mà doanh nghiệp cung cấp trên website cũng nhằm mục đích tạo niềm tin với bệnh nhân. Khi thông tin và nội dung mà doanh nghiệp cung cấp trên website chứng tỏ hữu ích với những người tìm kiếm thông tin, đồng nghĩa với việc uy tín của bệnh viện cũng được dần chứng thực về chất lượng.

2.3 Tiềm năng quảng bá không giới hạn

Với website bệnh viện chất lượng, được tối ưu về SEO, doanh nghiệp không cần nhọc tâm về việc truyền thông quảng bá bệnh viện đến nhiều người. Website được tối ưu về SEO và nội dung cũng hiểu được là bệnh viện đang sản xuất ra lượng thông tin hữu ích về sức khỏe giúp ích cho nhiều người dùng Internet. Vì vậy, kết quả tốt nhất là trang web bệnh viện sẽ được Google ưu ái xuất hiện ở thứ hạng cao trong bảng kết quả tìm kiếm, dẫn đến độ hiển thị cao, được nhiều người biết đến hơn.

2.4 Cầu nối xuyên suốt với bệnh nhân

Trang web giúp doanh nghiệp, bệnh viện kết nối tốt hơn với bệnh nhân. Các form liên hệ, chat online (bao gồm cả chatbot), và các kênh giao tiếp đóng vai trò như chất keo duy trì và cái thiện mối quan hệ giữa bệnh viện và người sử dụng Internet. Dù không phải là bệnh nhân trực tiếp sử dụng các gói điều trị của bệnh viện, nhưng một khi họ thấy được chất lượng dịch vụ thông qua các kênh chăm sóc khách hàng của bệnh viện thì bản thân họ cũng sẽ trở thành thành phần truyền thông miệng cực kỳ tốt cho doanh nghiệp bạn.

Cơ sở bệnh viện, y tế có thể yêu cầu Gleads lập trình thêm các tính năng, để giúp bệnh viện vận hành hiệu quả thông qua hệ thống quản lý của website tại đây: Dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu

3. Các thành phần chủ yếu của thiết kế website bệnh viện

Các thành phần chủ yếu của thiết kế website bệnh viện

Để chắc chắn rằng trang web bệnh viện đem đến nguồn lợi nhuận tối đa, doanh nghiệp cần chắc rằng trải nghiệm của người được đảm bảo thông qua giao diện và các tính năng hợp lý.

Chúng tôi đề xuất một số tính năng website bệnh viện cần có mà doanh nghiệp có thể tham khảo:

Danh sách gói các dịch vụ bệnh viện đang trị và giá chi tiết: điều mà bất kỳ bệnh nhân hay người vào tham quan website của doanh nghiệp đều cần xác định được: doanh nghiệp đang cung cấp cái gì và với mức giá như thế nào. Hãy chú trọng điều kiện tiên quyết đó không thôi doanh nghiệp bạn sẽ trôi dạt đi mất trong dòng cả ngàn lựa chọn ngoài kia tổ chức thông tin đúng trọng tâm hơn so với doanh nghiệp bạn.

Đặt lịch khám online: với thời buổi mà mọi người đều có một cuộc sống khá bận rộn, việc sắp xếp và đặt lịch đi khám với bác sĩ giúp cho bệnh nhân có thể sắp xếp được công việc và các vấn đề cá nhân để có thể an tâm đi khám bệnh hơn.

Khung chat online: bệnh nhân hay người truy cập vào website có thể trao đổi với tổng đài của bệnh viện và đặt câu hỏi về vấn đề họ thắc mắc. Đây cũng là cách thường dùng cho nhiều doanh nghiệp khác muốn tăng tính tương tác và mở rộng tệp khách hàng của mình.

Tính năng cuộc gọi khẩn cấp: một tính năng hữu ích khi bệnh nhân cần liên hệ gấp với các bác sĩ, tăng độ tin cậy, chuyên nghiệp của website và uy tín của bệnh viện

Bản đồ: tăng độ hiện diện của bệnh viện cùng với độ minh bạch, doanh nghiệp cũng có thể tích hợp tính năng địa chỉ, bản đồ tương tác giúp mọi người tìm thấy nhanh địa chỉ cụ thể của bệnh viện khi cần.

Trang tin tức, blog: sắp xếp cho trang website bệnh viện một nơi để chia sẻ những thông tin hữu ích về chăm sóc sức khỏe có thể đem đến nhiều sự hứng thú cho người dùng Internet. Các bài tin tức tức này cụ thể có thể về những mẹo chăm sóc sức khỏe, các liệu trình chữa trị, các phương thức chữa bệnh mới,….

Thông tin, profile của các bác sĩ: không nghi ngờ gì về việc các bệnh nhân cũng rất tò mò về người chịu trách nhiệm điều trị cho họ. Hãy giúp họ nắm được những thông tin cốt lõi về bằng cấp, năng lực của vị từ mẫu sẽ giúp họ hồi phục từ những cơn đau ốm. Một yếu tố cũng có thể được cân nhắc là công khai lịch trình của bác sĩ để bệnh nhân có thể xem xét, tham khảo.

Nơi để lại nhận xét, feedback: bệnh nhân nên có cơ hội nhận xét về dịch vụ của bệnh viện. Để từ đó bệnh viện có thể hiểu hơn về nhu cầu khám chữa bệnh của đại đa số và căn chỉnh sao cho phù hợp và thuận tiện cho đôi bên.

Thanh tìm kiếm: luôn luôn nên trang bị thanh tìm kiếm để giúp người vào website có thể tìm nhanh được những thứ họ cần tìm mà không tốn quá nhiều công sức và thao tác thực hiện.

Một số tính năng khác: thông tin về các khoa trong bệnh viện, tư vấn trực tiếp với bác sĩ, …. Đều có thể được cân nhắc đem vào website để tăng độ thuận tiện và ưu việt cũng như tạo sự khác biệt và nâng cao tính cạnh tranh so với các website đối thủ.

Tham khảo thêm những mẫu thiết kế giao diện website bằng wordpress cho bệnh viện và các cơ sở ý tế được sử dụng rộng rãi ở đây: https://gleads.vn/vi/blog/thiet-ke-giao-dien-wordpress

4. Chỉ tiêu đánh giá một thiết kế web bệnh viện

Trang bị một trang web bệnh viện chất lượng sẽ tạo nên tiền đẻ cho sự phát triển của doanh nghiệp. Nhưng đâu là những kim chỉ nam dùng để đánh giá nên tính chất lượng của công cụ online trong ngành chăm sóc sức khỏe. Doanh nghiệp có thể tham khảo một số yếu tố sau:

Độ chính xác cao: khi người ta nhắc đến chăm sóc sức khỏe, độ chính xác là việc không cần bàn cãi. Việc trang web của doanh nghiệp bảo đảm bảo tính đúng đắn trong các thông tin được truyền tải là điều hết sức cần được chú trọng vì không chỉ ảnh hưởng đến doanh nghiệp, mà nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của cả một công đồng nếu truyền thông những kiến thức sai lệch.

Dễ sử dụng: trang web bệnh viện nên được tổ chức thông tin và hình thức sao cho người dùng Internet có thể lướt tìm thông tin một cách dễ dàng. Điều này cũng áp dụng cho các nội dung mà trang web cung cấp, dễ hiểu và dễ tiếp cận.

Mang tính cộng đồng cao: dịch vụ của bệnh viện có điểm đến chính là công chúng, nên việc nội dung hay bất kỳ những ý tưởng truyền thông cũng nên mang tính đại chúng  cho dù đó là bệnh nhân, các nhân viên y tế tuyến đầu, nhà nghiên cứu hay y tá… , đều nên thấy được hình ảnh của họ trong nội dung mà website cung cấp.

Bảo mật tốt và dễ quản lý: không thể không nhắc đến tính bảo mật của một website. Dù là bất kỳ ai thì chúng ta đều mong thông tin cá nhân của chúng ta không bị sử dụng vào mục đích xấu. Vì vậy, để thông tin không bị sử dụng sai mục đích, website bệnh viện cần được bảo mật cao. Nhưng cũng được tổ chức một cách logic để nhân sự bệnh viện dễ dàng quản lý và sử dụng.

5. Bảng báo giá thiết kế website phòng khám, bệnh viện, ý tế tại Gleads

Bảng giá thiết kế websiteGói khởi độngGói EcommerceGói tiêu chuẩnGói chuyên nghiệp
Khảo sát thị trường, đối thủ
Tư vấn chiến lược phù hợp
Tên miền
Hosting
Cơ bản
Nâng cao
Nâng cao
Chuyên nghiệp
Email doanh nghiệp
Bảo mật SSL
Free
Pro
Pro
Pro
Phương án thiết kế giao diện
1
1
2
Theo nhu cầu
Tương thích với tất cả trình duyệt
Responsive trên mobile & tablet
Hỗ trợ tối đa SEO
Cơ bản
Nâng cao
Nâng cao
Chuyên nghiệp
  • Tốc độ tải trang
  • Mobile Friendly
  • Tối ưu Onpage
Hỗ trợ nhập liệu (trang)
20
15
30
Trình quản lý nội dung (CMS)
Ngôn ngữ
Vi
Vi
Vi-Eng
Vi-Eng
Trình Chat trực tuyến (Livechat, Messenger, Zalo)
Tính năng thương mại điện tử

6. Các mẫu thiết kế website bệnh viện, y tế

Các mẫu thiết kế website bệnh viện, y tế 1

Các mẫu thiết kế website bệnh viện, y tế 2

Các mẫu thiết kế website bệnh viện, y tế 3

7. Gleads- đơn vị thiết kế website bệnh viện uy tín chất lượng

Trong thời đại bây giờ, một website được đầu tư chỉn chu là điều cần thiết để phục vụ các bệnh nhân và đảm bảo các nhiệm vụ cao cả hơn. Ngoài việc đảm nhận hết tất cả mọi việc vào bản thân, doanh nghiệp hoàn toàn có thể hợp tác với các đơn vị thiết kế website để nhận được sự chăm sóc và hỗ trợ vẹn toàn nhất

Gleads là một trong những đơn vị thiết kế website hàng đầu đã đưa vào hoạt động hơn 100 website thuộc đủ mọi ngành nghề. Và đặc biệt với ngành chăm sóc sức khỏe, chúng tôi có kinh nghiệm và có những tầm nhìn đủ sâu để có thể cấu trúc thành một website vừa chuẩn chỉnh về mặt nội dung, các yếu tố SEO cho đến sự hài hòa, độc nhất trong độ nhận diện.

Với nhiều gói dịch vụ khác nhau nhằm đáp ứng tối đa mọi yêu cầu của doanh nghiệp, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng trải nghiệm dịch vụ digital trọn vẹn và toàn diện nhất, điển hình như dịch vụ thiết kế website bệnh viện.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Thiết kế web bằng PHP dể mở rộng và tối ưu

Thiết kế web bằng PHP để mở rộng và tối ưu

Gleads chọn thiết kế web bằng PHP là ngôn ngữ lập trình website chính vì dễ dàng tích hợp với các framework khác, vì hiện nay các...

Thiết kế giao diện WordPress đạt chuẩn W3C

Thiết kế giao diện WordPress đạt chuẩn W3C

WordPress là nền tảng hỗ trợ tạo trang web với đa dạng tính năng hỗ trợ tối ưu và tùy biến rất sâu cho trang web. Vì thế rất nhiều...

Thiết kế web elearning bằng Wordpress có ưu thế gì?

Thiết kế web elearning bằng WordPress có ưu thế gì?

Bạn đang muốn thiết kế web Elearning bằng WordPress để có thể chia sẻ các khóa học của mình? Làm thế nào để tạo một trang web khóa...

phone
Zalo Chat
facebook chat
Expand
Collapse