Thiết kế website điện máy điện lạnh để tiếp cận khách tốt hơn

Thiết kế website điện máy điện lạnh để tiếp cận khách tốt hơn

20/12/2022
Thiết kế website điện máy điện lạnh để tiếp cận khách tốt hơn

Với nhu cầu ngày càng tăng trong việc sử dụng các thiết bị gia dụng để cái thiện chất lượng cuộc sống, các doanh nghiệp kinh doanh điện máy như đang trên chảo dầu nóng khi vừa phải dự đoán và đáp ứng được nhu cầu ngày càng tăng cao, vừa phải cải thiện để cạnh tranh với các đối thủ trong ngành. Nhiều doanh nghiệp tìm ra giải pháp bền vững cho những vấn đề ấy bằng việc chú trọng xu hướng qua việt thiết kế website điện máy đạt chất lượng cao để phục vụ mục tiêu kinh doanh của mình.

1. Khám phá tiềm năng của thị trường thông qua nhu cầu thiết kế website điện máy

Khám phá tiềm năng của thị trường thông qua nhu cầu thiết kế website điện máy

Sửng sốt với những con số mà thị trường điện máy, điện gia dụng đã mang lại trong các năm gần đây. Theo báo cáo của Statista:

Năm 2021, doanh thu ngành điện gia dụng tại Việt Nam đạt hơn 8,47 tỷ đô la Mỹ, tăng so với năm trước. Đây là năm tăng trưởng thứ tư của thị trường này. Triển vọng Thị trường Tiêu dùng Statista ước tính rằng sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục và tăng lên khoảng 9,13 tỷ đô la Mỹ vào năm 2027.

Năm 2021, với doanh thu đạt hơn 8,47 tỷ đô la Mỹ, Việt Nam đã đạt được sự tăng trưởng 8,6% phần trăm với doanh thu cùng quý năm trước. Với đà phát triển như hiện tại, Statista ước tính rằng tốc độ tăng trưởng sẽ tiếp tục tăng 2,6%  mỗi năm đến 2027.

Năm 2019, giá trị tiêu thụ hàng điện gia dụng ở Việt Nam cao nhất là với nhóm nhóm thiết bị cầm tay, lên tới 3,9 tỷ đô la Mỹ. Vào năm 2024, danh mục này được dự báo sẽ có giá trị tiêu thụ là 4,7 tỷ đô la Mỹ.

Năm 2021, doanh thu ngành điện gia dụng tại Việt Nam đạt hơn 8,47 tỷ đô la Mỹ. Doanh thu trên mỗi người dùng, giống như tổng doanh thu của thị trường, tiếp tục tăng, lên đến mức 86,3 đô la Mỹ vào năm 2021. Statista Consumer Market Outlook ước tính rằng sự tăng trưởng này sẽ tiếp tục trong những năm tới.

Những thành tích trên đều như mở đường cho ngành điện máy tại thị trường tiếp tục mở rộng, phát triển và nở rộ hơn. Vì vậy, các doanh nghiệp trong ngành dường như đều tấp nập chuẩn bị những điều kiện cần thiết để dần chuyển mình thành một doanh nghiệp được nhiều người tiêu dùng tin tưởng và mua sắm.

Đặc biệt hơn là việc trở nên dễ tiếp cận hơn với những tệp khách hàng tiềm năng, cũng như những nghiệp vụ phân tích dữ liệu để hoàn thiện dịch vụ cung cấp sản phẩm của mình, doanh nghiệp có thể lựa chọn việc đầu tư lâu dài vào thiết kế website điện lạnh.

2. Tổng quan những khái niệm về thiết kế website điện máy

Vậy câu hỏi được đặt ra ở đâu là việc “thiết kế website điện máy là gì” mà lại được nhiều doanh nghiệp chú trọng và đầu tư đến thế.

Đứng dưới góc độ doanh nghiệp mà nói, thiết kế website điện máy đơn giản là việc thiết lập một website hỗ trợ cho doanh nghiệp bán các mặt hàng điện máy điện lạnh. Với việc lập trình được đầu tư kỹ lưỡng, thành quả chính là việc doanh nghiệp sở hữu được hệ thống sản phẩm được phân chia, bố cục rõ ràng hợp lý. Không chỉ phù hợp cho việc bán hàng online mà còn phục vụ cho các công tác thống kê, nghiên cứu hành vi người tiêu dùng để phát triển nên chiến lược kinh doanh phù hợp, giúp lũy tiến doanh thu trong thời gian ngắn.

3. Liệu thiết kế website điện máy có thật sự giúp ích cho doanh nghiệp?

Liệu thiết kế website điện máy có thật sự giúp ích cho doanh nghiệp?

Câu hỏi quan trọng nhất mà chắc chắn doanh nghiệp nào bắt tay vào một dự án nào cũng vậy. Đó chính là: “ Liệu đầu tư vào việc này có lợi nhuận hay lợi ích gì cho doanh nghiệp hay không?”. Với việc thiết kế website điện lạnh thì câu trả lời nằm ở những lợi ích to lớn mà nó mang lại:

3.1 Thắt chặt mối quan hệ giữa doanh nghiệp và khách hàng

Thiết kế website điện lạnh có thể giúp doanh nghiệp truyền tải thông tin hiệu quả hơn rất nhiều so với việc sử dụng các cách truyền thống. Với website đóng vai trò như một cửa hàng thực thụ ngoài thực tế, doanh nghiệp có thể tùy chỉnh, sắp xếp và bố cục thông tin sao cho phù hợp với nhu cầu thói quen của khách hàng mục tiêu. Giúp họ dễ dàng có được thông tin hay sản phẩm cần tim nhanh hơn. Ngoài ra, việc website là kênh thông tin giúp doanh nghiệp muốn đăng tải những thông tin về khuyến mãi, chính sách đổi trả,… không chỉ ghi điểm trong mắt người tiêu dùng mà còn thúc đẩy họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn.

3.2 Phát triển hình ảnh thương hiệu

Ngoài việc tác động tích cực đến mối quan hệ của doanh nghiệp với khách hàng, thiết kế website điện máy còn nhanh chóng giúp doanh nghiệp định hình hình ảnh thương hiệu trong lòng người tiêu dùng. Và với những tiện ích và chức năng được lập trình trong trang web, những hình ảnh ấy sẽ nhanh chóng được lan tỏa đến mọi ngóc ngách trên mạng Internet và mạng xã hội. Rất có lợi cho định hướng mở rộng, bao phủ thị trường của doanh nghiệp.

Xem thêm: Thiết kế web đẹp bất kể mọi lĩnh vực

3.3 Tăng cơ hội hiển thị trước khách hàng

Website còn được các bộ máy tìm kiếm như Google ưa thích khi doanh nghiệp đầu tư cho việc cung cấp nội dung hữu ích không chỉ cho khách hàng, mà còn với những người dùng Internet khác có mong muốn giải đáp thắc mắc. Chính như vậy, trang web của doanh nghiệp sẽ được “xếp hạng” cao trong kết quả tìm kiếm, tăng lượng người truy cập và tiềm năng gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng.

3.4 Gia tăng vị thế so với đối thủ

Có một vị trí trên bản đồ thế giới ảo cũng nhằm khảm định vị trí của doanh nghiệp trong lòng khán giả. Đối với doanh nghiệp, việc duy trì và phát triển sự tồn tại ảo này ảnh hưởng trực tiếp đến doanh thu và trực tiếp đến đối thủ cạnh tranh. Trang web thể hiện tính cách mà doanh nghiệp muốn truyền tải điện, tạo nên một sự khác biệt nổi bật khó quên trong lòng nhiều người. Và mỗi khi có nhu cầu mua hàng, họ sẽ nghĩ đến doanh nghiệp chứ không phải đối thủ.

3.5 Tối ưu doanh mục chi tiêu và doanh thu

Mục tiêu cuối cùng của bất kỳ hoạt động kinh doanh nào chính là việc tối thiểu chi phí và tối đa lợi nhuận mang lại. Và thiết kế website mang đến cơ hội đó doanh nghiệp. Trang web điện máy của công ty về căn bản đóng vai trò như công cụ quảng cáo rất hữu hiệu, được tích hợp nhiều tính năng nên có thể áp dụng nhiều chiến lược marketing cùng với sự hỗ trợ của nó. Với web chuẩn SEO, doanh nghiệp cũng có thể tiết kiệm được kha khá chi phí chi cho việc bidding tiền quảng cáo trên Google Ads. Chi phí thấp nhưng hiệu quả lại được tối ưu nhờ việc tiếp cận đúng đối tượng, đúng thị trường thì doanh thu của doanh nghiệp được đảm bảo hơn về sự tăng trưởng trong tương lai.

Xem thêm: Tối ưu doanh thu thông qua thiết kế web bán hàng chuẩn seo

4. Bảng thành phần dẫn đến thành công với thiết kế website điện máy

Nhằm trải nghiệm của khách hàng trên website được tốt nhất và đảm bảo sự tăng trưởng, phát triển của doanh nghiệp, Gleads đề cử một số tính năng cơ bản sau cho thiết kế website điện máy:

 • Trang chủ
 • Trang giới thiệu về doanh nghiệp
 • Trang sản phẩm
 • Blog, trang tin tức
 • Trang liên hệ
 • Trang chính sách, bảo mật và bảo hành
 • Chức năng tìm kiếm
 • Chức năng để lại review về sản phẩm
 • Chức năng giỏ hàng
 • Chức năng thanh toán
 • Chức năng chat trực tuyến
 • Chức năng quản trị

Xem thêm: thiết kế giao diện website bán hàng

5. Những tiêu chuẩn bất thành văn của thiết kế website điện máy

Thiết kế website điện máy cũng như thiết kế website cho các ngành khác, cũng cần đảm một số tiêu chuẩn nhất định để người dùng có thể sử dụng dễ dàng và doanh nghiệp cũng có thể quản lý và sử dụng nó phục vụ cho mình một cách hiệu suất nhất.

 • Tối ưu các yếu tố giao diện và bố cục để đảm bảo trải nghiệm người dũng tại trang web là tốt nhất
 • Đồng bộ các yếu tố trên website để tạo nên hình ảnh thương hiệu thống nhất
 • Đảm bảo các yếu tố SEO của trang web để gia tăng khả năng xuất hiện ở thứ hạng cao trong top Google
 • Tài nguyên được đảm bảo về dung lượng cho tốc độ tải trang là nhanh nhất
 • Độ tương thích cáo, sử dụng được nhiều thiết bị điện tử khác nhau
 • Độ bảo mật để không dễ dàng bị tấn công, thông tin không bị sử dụng sai lệch mục đích.

Xem thêm: Tham khảo công ty thiết kế web chuẩn seo đảm bảo các tiêu chuẩn trên website điện máy

6. Bảng giá dịch vụ thiết kế website điện máy

Tính năngGói Khởi độngGói Tiêu chuẩnGói Chuyên nghiệpGói Theo yêu cầu
Responsive trên PC, Mobile, Tablet, Tivi
Giao diện UX/UI
Thiết kế landing page cho danh mục3 – 55 – 1015 – 2025+
Phương án thiết kế giao diện11 – 22 – 33 – 4
Tương thích với tất cả trình duyệt
SEO
Email Marketing
Google Ads
Facebook Ads
TMĐT (Shopee, Lazada, Tiki, Sendo)
Cổng thanh toán (VNPay, ZaloPay, Momo, COD)VNPayVNPay, ZaloPay, CODVNPay, ZaloPay, Momo, CODVNPay, ZaloPay, Momo, COD +
API Vận chuyển (Viettel Post, GHTK, Vietnam Post, GHN, J&T Express, Kerry Express, Ahamove, Ninja Van, SuperShip, Ship60, Bambooship, Snappy Express, Best Express, Nhat Tin, DHL Express, Sship, ShipChung)
API quản lý kho (KiotViet, SUNO, Ecount, Cloudify)
CMS (Content management System)
Chỉnh sửa thêm bớt danh mục sản phẩm, sản phẩm
Tối ưu dung lượng hình ảnh và video sản phẩm
Chia sẻ nội dung sản phẩm lên social
Tối ưu SEO Onpage cho danh mục SP, sản phẩm
Sản phẩm kết nối Google Merchant Center
Tính năng gợi ý sản phẩm liên quan
Hỗ trợ nhập liệu sản phẩm lên website2030 – 40Theo yêu cầu
CRM (Customer Relationship management)
Trình Chat trực tuyến (Livechat, Messenger, Zalo)
Quản lý thông tin khách hàng theo từng Sale
Đo lường hiệu suất bán hàng của từng Sale
Quản lý quá trình chăm sóc khách hàng
Phân loại khách hàng tiềm năng để chăm sóc
Lưu trữ hồ sơ CSKH của từng Sale
Quản lý công nợ và tài liệu cho từng khách hàng
ERP (Enterprise Resource Planning)
Quản lý nguồn nhân lực cho doanh nghiệp
Quản lý dịch vụ bảo trì sản phẩm
Lên lịch trình tổng thể cho doanh nghiệp
Quản lý sản xuất cho doanh nghiệp
Quản lý chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp
Quản lý và thống kê tài chính
Quản lý hiệu suất cho doanh nghiệp
Quản lý rủi ro cho doanh nghiệp
Bảo mật SSLFreeProProPro
Tốc độ tải trang nhanh
Đa ngôn ngữViViVi – EnVi – En +
Tên miền
Lưu trữ Source CodeHosting 2 – 4 GBHosting 4 – 6 GBVPS 10 – 15 GBVPS 20 – 25 GB +

7. Đơn vị thiết kế website điện máy mà doanh nghiệp cần

Với những yêu cầu thiết yếu và các chức năng đã đề cập ở trên, cùng với dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu. Gleads chúng tôi tự hào là người đồng hành của nhiều doanh nghiệp trong hành trình tạo nên dấu ấn thương hiệu trên bản đồ ảo. Và với một thiết kế website điện máy được lập trình, xây dựng chỉn chu từ thành phần cho đến nội dung, doanh nghiệp hoàn toàn có thể chuẩn bị những bước tiếp theo trong kế hoạch phát triển doanh nghiệp, tăng trưởng doanh thu.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Bảng báo giá thiết kế website chi tiết cho từng ngành nghề

Bảng báo giá thiết kế website chi tiết cho từng ngành nghề

1. Bảng giá thiết kế website tổng hợp của Gleads Mỗi loại website sẽ có một bảng giá thiết kế website riêng biệt phụ thuộc vào tính...

Thiết kế web bằng PHP dể mở rộng và tối ưu

Thiết kế web bằng PHP để mở rộng và tối ưu

Gleads chọn thiết kế web bằng PHP là ngôn ngữ lập trình website chính vì dễ dàng tích hợp với các framework khác, vì hiện nay các...

Hướng dẫn cách tạo Landing Page bằng Wordpress bắt mắt

Hướng dẫn cách tạo Landing Page bằng WordPress bắt mắt

Landing page hay trang đích là một trong những kênh hiệu quả trong Digital Marketing, hỗ trợ doanh nghiệp thu hút lượt truy cập và...

phone
Zalo Chat
placeholder
Expand
Collapse