Báo giá thiết kế giao diện website đạt chuẩn responsive

Báo giá thiết kế giao diện website đạt chuẩn responsive

20/12/2022
Báo giá thiết kế giao diện website đạt chuẩn responsive

Tính đến năm 2021, tại Việt Nam đã có đến hơn 68 triệu người dùng Internet. Website là một trong những nơi có lượt truy cập nhiều nhất hiện nay. Với tiềm năng phát triển to lớn, website dần trở thành phương tiện tiếp thị hàng đầu. Từ đó, các doanh nghiệp cũng đầu tư hơn vào các thiết kế website nhằm tăng tính cạnh tranh. Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi thiết kế website đó chính là giao diện website. Trong bài viết này Gleads sẽ cung cấp báo giá thiết kế giao diện website chi tiết nhất cho khách hàng.

1. Thiết kế giao diện website là gì?

Giao diện website là một cấu trúc được thiết kế cho mỗi website để người dùng truy cập vào và tương tác với trang web. Giao diện gồm các thành phần trực quan là: văn bản, hình ảnh, video,… và các phần tương tác gồm: điều khiển, cuộn trang, các mục chọn lựa,… Giao diện của trang web có sức truyền tải và tác động đáng kể đến người dùng.

Thiết kế giao diện web là một trong những quá trình tốn nhiều thời gian và công sức nhất khi thực hiện thiết kế website. Đầu tiên, người thiết kế cần nghiên cứu bố cục, màu sắc sao cho hài hòa và thể hiện được cá tính riêng của nhãn hiệu. Tiếp đó, giao diện website cần được tích hợp thêm những thành phần cần thiết gồm phần trực quan và phần tương tác.

2. Các yếu tố tạo nên giao diện website đẹp

Các yếu tố tạo nên giao diện website đẹp

 • Layout: hay có thể hiểu là bố cục trình bày của trang web. Một trang web có bố cục rõ ràng, hài hòa sẽ giúp khách hàng dễ dàng thao tác. Với các layout có sắp xếp hợp lý sẽ giúp doanh nghiệp điều hướng khách hàng.
 • Typography: là kết hợp giữ “typo” và “graphic”, được hiểu là cách thể hiện các chữ cái bằng đồ họa. Kiểu chữ là một trong những yếu tố cần thiết trong bộ nhận diện thương hiệu. Vậy nên, doanh nghiệp cần chú trọng trong việc chọn font chữ, sao cho hài hòa nhưng cũng ấn tượng.
 • Màu sắc: bên cạnh kiểu chữ, màu sắc cũng đóng vai trò quan trọng giúp khách hàng ghi nhớ thương hiệu. Doanh nghiệp nên chọn những màu làm nổi bật lên các thành phần trang. Bên cạnh đó, phối màu một cách hài hòa thẩm mỹ cũng là điều vô cùng cần thiết.
 • Tính năng: tính năng điều hướng giúp xác định và kiểm soát các hoạt động của website. Dựa vào các nhu cầu khác nhau của doanh nghiệp mà tính năng điều hướng sẽ phục vụ cho những mục đích khác nhau.
 • Cấu trúc: đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy tỉ lệ chuyển đổi của người dùng. Một cấu trúc thân thiện với người dùng, sẽ giúp doanh nghiệp giữ chân người dùng lại trang web của mình.
 • Tương thích: hiện nay lượng người truy cập vào website trên điện thoại đang áp đảo so với các thiết bị khác. Vậy nên khả năng tương thích di động, máy tính bảng của thiết kế giao diện website là điều cần có. Ngoài ra, giao diện cũng cần đảm bảo chuẩn SEO để hỗ trợ quá trình thăng hạng của website.

3. Cách tính chi phí thiết kế giao diện web

Cách tính chi phí thiết kế giao diện web

Chi phí thiết kế website được tính dựa trên nhiều yếu tố khác nhau. Phần lớn giá thiết kế giao diện web được dựa trên mức độ yêu cầu của doanh nghiệp đối với những yếu tố tạo nên giao diện ở trên. Hiện nay có 3 loại thiết kế giao diện thường được sử dụng là:

 • Thiết kế theo template (Modify from Template): đây là cách thiết kế giao diện dựa trên những mẫu có sẵn. Hiện nay có rất nhiều nền tảng thiết kế website miễn phí với đa dạng các mẫu thiết kế. Các nền tảng có thể kể đến như: WordPress, Wix, Jimdo, Weebly, và các nền tảng khác. Trong đó WordPress đang là một trong những nền tảng được dùng để thiết kế giao diện web nhiều nhất hiện nay. Với các mẫu có sẵn, doanh nghiệp có thể tiết kiệm rất nhiều chi phí, cũng như thời gian chờ đợi.

Xem thêm: nếu bạn đã quen sử dụng nền tảng WordPress để quản trị website thì có thể đọc bài viết thiết kế giao diện web bằng wordpress.

 • Thiết kế theo yêu cầu: với loại thiết kế này, người thiết kế sẽ tạo ra một giao diện hoàn toàn mới. Những doanh nghiệp muốn tăng tính cạnh tranh thông qua một giao diện web độc nhất và riêng biệt thì đây là lựa chọn phù hợp. Doanh nghiệp hoàn toàn chủ động trong việc sắp xếp vị trí bố cục sao cho phù hợp với mục tiêu của mình. Hơn nữa, lập trình viên cũng sẽ có thể thiết kế giao diện tối ưu SEO nhất. Tuy nhiên, loại thiết kế theo yêu cầu này sẽ có chi phí cao hơn rất nhiều so với khi thiết kế trên mẫu có sẵn.

Xem thêm về dịch vụ thiết kế website theo yêu cầu của Gleads tại đây: https://gleads.vn/vi/blog/thiet-ke-website-theo-yeu-cau

 • Thiết kế kết hợp (Average design): thiết kế kết hợp cả hai cách trên. Loại thiết kế này có thể giúp doanh nghiệp cân đối chi phí. Chuyên viên thiết kế sẽ linh hoạt kết hợp các yếu tố có sẵn với những thiết kế riêng. Như vậy, chúng ta có thể tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn có được một thiết kế giao diện đẹp mắt. Chi phí cho loại thiết kế này sẽ có mức trung bình.

4. Bảng báo giá thiết kế giao diện web tại Gleads

Gói thiết kế giao diện websiteGói khởi độngGói tiêu chuẩnGói chuyên nghiệpGói chuyên sâu
Responsive
 • Trên thiết bị di động
 • Trên máy tính
 • Trên máy tính bảng
 • Trên tivi
Thiết kế đạt UX/UI
Số lượng trang10<10 – 1516 – 2021 – 30
Số lần thay đổi thiết kế2233 – 5

Lưu ý: Trên đây là bảng giá thiết kế website tham khảo tại Gleads. Đối với những yêu cầu riêng của từng doanh nghiệp, bảng giá sẽ có sự thay đổi cho phù hợp. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ luôn sẵn sàng hỗ trợ và báo giá chi tiết nhất cho khách hàng.

Thiết kế giao diện là một khâu trong quá trình thiết kế website, vậy nên chi phí cho phần này thường được góp trong tổng chi phí thiết kế web. Doanh nghiệp có thể tìm hiểu thêm trong bài viết bảng giá thiết kế website trọn gói được tối ưu hóa riêng cho từng khách hàng.

5. Quy trình thiết kế giao diện website tại Gleads

Khi nhận được yêu cầu thiết kế giao diện website từ doanh nghiệp, công ty Gleads sẽ tiến hàng dự án theo quy trình sau đây:

 • Tiếp nhận yêu cầu: khi nhận được yêu cầu thiết kế giao diện, chúng tôi sẽ tiến hành trao đổi với doanh nghiệp để soạn brief. Các nội dung có trong brief bao gồm: mẫu giao diện, bảng màu chủ đạo, font chữ yêu cầu, logo của công ty, các module cần có,…
 • Tạo bản phác thảo: dù là bước không được nhiều đơn vị chú trong, bản thảo sẽ giúp tiến trình thiết kế được thực hiện nhanh chóng. Designer sẽ hình dung và đưa ý tưởng thiết kế lên giây. Nhờ đó, chúng tôi có thể đảm bảo các yếu tố được thêm vào tối ưu và đầy đủ.
 • Tiến hành thiết kế giao diện trên phần mềm: tùy vào mức độ phức tạp của giao diện và số lượng các module mà thời gian tiến hành bước này có thể kéo dài trong khoảng 5-7 ngày. Đội ngũ IT tại Gleads thành thạo chuyên môn với kinh nghiệm phong phú. Chúng tôi thành thạo đa dạng các ngôn ngữ lập trình, và có thể sử dụng các framework front-end: ReactJS, Angular, VueJS, NextJS; và back-end: Laravel, ExpressJS, Asp .NET,…
 • Chạy thử và chỉnh sửa: sau khi đã thiết kế xong, Gleads sẽ gửi bản xem trước cho doanh nghiệp xem xét và chỉnh sửa theo yêu cầu. Tuy nhiên, doanh nghiệp chỉ có thể đưa ra yêu cầu chỉnh sửa trong số lần giới hạn. Điều này nhằm giúp quá trình thiết kế diễn ra nhanh chóng, và tiết kiệm thời gian cho đôi bên.
 • Hoàn thiện: sau khi hoàn thành chỉnh sửa theo yêu cầu của doanh nghiệp, Gleads sẽ hoàn thành thiết kế và bàn giao.

Tóm lại, các thiết kế giao diện website chuyên nghiệp, ấn tượng là yếu tố quan trọng để giữ chân khách hàng lại trang web. Công ty Gleads với hơn 9 năm kinh nghiệm phát triển trong lĩnh vực truyền thông luôn cam kết mang đến những thiết kế tối ưu nhất cho doanh nghiệp. Chúng tôi đảm bảo sẽ hoàn thành dự án theo quy trình đã đề ra và đạt được những kết quả như cam kết.

Đội ngũ tư vấn dịch vụ thiết kế web của Gleads luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được báo giá thiết kế giao diện website chi tiết nhất!

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Bảng báo giá thiết kế website chi tiết cho từng ngành nghề

Bảng báo giá thiết kế website chi tiết cho từng ngành nghề

1. Bảng giá thiết kế website tổng hợp của Gleads Mỗi loại website sẽ có một bảng giá thiết kế website riêng biệt phụ thuộc vào tính...

Thiết kế web bằng PHP dể mở rộng và tối ưu

Thiết kế web bằng PHP để mở rộng và tối ưu

Gleads chọn thiết kế web bằng PHP là ngôn ngữ lập trình website chính vì dễ dàng tích hợp với các framework khác, vì hiện nay các...

Hướng dẫn cách tạo Landing Page bằng Wordpress bắt mắt

Hướng dẫn cách tạo Landing Page bằng WordPress bắt mắt

Landing page hay trang đích là một trong những kênh hiệu quả trong Digital Marketing, hỗ trợ doanh nghiệp thu hút lượt truy cập và...

phone
Zalo Chat
placeholder
Expand
Collapse