Chi phí thiết kế website gồm có những gì?

Chi phí thiết kế website gồm có những gì?

20/12/2022
Chi phí thiết kế website

Khi mới bắt đầu bước vào mảng phát triển thị trường trên môi trường internet thì quý khách hàng hay thắc mắc chi phí thiết kế website, để tiến hành lên kế hoạch tiếp thị cho mình. Hôm nay Gleads sẽ nêu ra những đầu mục khi làm web để khách hàng có thể dự trù kinh phí cho mình.

1. Chi phí thiết kế website ở góc độ chuyên môn

Chi phí thiết kế 1 trang web sẽ có nhiều khoản phí khác nhau mà quý khách hàng cần nắm rõ để dự trù được thời gian hoàn thành và các khó khăn mà mình đang vướng phải. Gleads sẽ liệt kê các chi phí chuyên cho việc thiết kế website.

1.1 Chi phí mua Domain và thuê Hosting

Trước tiên khách hàng cần phải có một domain để người dùng biết địa chỉ để truy cập vào website, kế tiếp là khách hàng cần phải thuê một IP hosting để chứa source code mà Gleads lập trình cho khách.

– Chi phí mua domain: thường sẽ có hai loại tên miền là tên miền Việt Nam và các loại tên miền Quốc Tế. Tên miền Việt Nam sẽ có giá từ 700.000đ đến 800.000đ còn tên miền Quốc Tế sẽ có mức dao động từ 200.000đ đến 300.000đ cho một tên miền.

– Chi phí thuê hosting: hosting sẽ phụ thuộc vào từng loại hình và quy mô kinh doanh của khách hàng, ví dụ khách hàng kinh doanh về sản phẩm sẽ cấn dung lượng ổ đĩa nhiều hơn khách hàng kinh doanh về dịch vụ. Chi phí thuê hosting cũng dao động khá lớn từ 1.500.000đ đến 15.000.000đ, vì vậy khi khách hàng thiết kế website tại Gleads sẽ được tư vấn kỹ về phần hosting này.

1.2 Chi phí thuê công ty thiết kế website

Đây là khoản chi phí chính để có được một website ứng ý để phục vụ quá trình kéo doanh thu về cho khách hàng. Cùng là một công ty thiết kế website nhưng sẽ có công ty làm vì lợi nhuận và tiết kiệm thời gian, những cũng sẽ có công ty làm ra website để hỗ trợ việc bán hàng và giải quyết các quy trình của doanh nghiệp để tiết kiệm chi phí và nhân sự cho khách hàng của mình. Hãy đến với Gleads! Gleads luôn đem lại giá trị thực cho khách hàng của mình.

Về khoản chi phí thuê công ty thiết kế website thì Gleads không thể báo chính xác được, vì mỗi khách hàng sẽ có nhu cầu khác nhau với những module viết ra để phục vụ công việc khác nhau trên website. Nên hãy liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng để biết chi phí cụ thể.

1.3 Chi phí viết nội dung cho website

Sau khi Gleads bàn giao source code cho khách hàng thì khách hàng dù làm về sản phẩm hay dịch vụ thì cũng cần có nội dung để đăng lên website của mình. Theo giá thị trường thì bài viết về giới thiệu sản phẩm từ 1000 đến 1200 từ có giá từ 100.000đ đến 120.000đ. Còn bài viết về giới thiệu dịch vụ có độ dài từ 1200 từ đến 1500 từ có giá từ 120.000đ đến 150.000đ tùy vào đơn vụ cung cấp dịch vụ viết bài cho website.

2. Chi phí thiết kế website ở góc độ về nhân sự

Chi phí thiết kế website ở góc độ về nhân sự

Ở góc độ về nhân sự thì khách hàng cần tuyển những vị trí nhân sự sau đây để vận hành website của mình. Đây là những nhân sự cơ bản cần có sau khi khách hàng thiết kế xong website.

2.1 Nhân sự quản trị và vận hành website

Đây là nhân sự quan trọng để vận hành tốt một website, nhân sự này phải thuần thục quản trị các tính năng có trên web để thao tác khi cần thay đổi thông tin trên website. Nhân sự này cũng cần biết một chút về lập trình web để có thể yêu cầu các tính năng hỗ trợ công việc bán hàng và làm việc với Gleads để fix các lỗi trong quá trình hoàn thiện website trước khi đưa bản demo cho khách hàng test.

Đối với nhân sự này mức lương dao động từ 6 triệu đến 10 triệu đồng tùy thuộc vào khối lượng công việc mà khách hàng yêu cầu nhân sự này thực hiện.

2.2 Nhân sự quản trị nội dung website

Để có nội dung tốt cung cấp đến người dùng thì khách hàng cần có một nhân sự để lên kế hoạch viết bài cho web và kiểm tra chất lượng nội dung có đạt chuẩn hay không? Mức lương của nhân sự này từ 5 triệu đến 8 triệu hoặc cao hơn, phụ thuộc vào khối lượng công việc mà khách hàng giao cho nhân sự content.

2.3 Nhân sự thiết kế hình ảnh và video cho web

Sau khi đã có nội dung cho website thì cần có hình ảnh và video để mô tả trực quan cho người dùng về tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ. Làm tốt khâu này khách hàng có thể tăng khả năng chuyển đổi của mình. Mức lương cho nhân sự này thường dao động từ 7 đến hơn 10 triệu tùy vào kinh nghiệm làm việc và khối lượng công việc.

3. Những kiểu website hay phát sinh thêm chi phí

Những kiểu website hay phát sinh thêm chi phí

Gleads xin gửi đến khách hàng các kiểu website hay phát sinh trong quá trình lập trình website và Gleads cũng sẽ đưa ra những ví dụ vì sao bị phát sinh chi phí cho từng ngành hàng cụ thể.

3.1 Chi phí thiết kế website bán hàng

Chi phí trong thiết kế website bán hàng thường phát sinh ở những module cần tích hợp thêm API từ những bên thứ 3 như: các đơn vị vận chuyển, các đơn vị cung cấp phần mềm lưu trữ kho, các đơn vị cung cấp phương thức thanh toán,… Gleads sẽ ví dụ một trường hợp mà sẽ phát sinh thêm chi phí trong quá trình lập trình web bán hàng.

Ví dụ: Gleads đã tích hợp 15 đơn vị vận chuyển trên website để vận chuyển sản phẩm cho người dùng trên toàn quốc. Nhưng khách hàng hiện tại đang sử dụng một đơn vị vận chuyển không thuộc 15 đơn vị mà Gleads đã cung cấp, thì lúc này sẽ phát sinh thêm chi phí để tích hợp vào.

3.2 Chi phí thiết kế website thương mại điện tử

Về việc làm web thương mại điện tử thì cũng giống với website bán hàng phát sinh từ việc tích hợp thêm API, nên Gleads sẽ nêu lên những loại chi phí phát sinh khác như: web thương mại điện tử phải bắt buộc sử dụng SSL cao cấp để bảo vệ các thông tin thanh toán từ phía người dùng.

3.3 Chi phí thiết kế website bán vé máy bay

Thiết kế web bán vé máy bay cũng phát sinh chi phí từ việc tích hợp thêm API lấy dữ liệu và đồng bộ hóa thông tin từ các hãng bay nội địa và quốc tế.

Ví dụ: Gleads đã tích hợp Api cho tất cả các hãng bay nội địa như: Jetstar Pacific, Vietnam Airlines, VietJet Air, Bamboo Airway. Cùng với 15 hãng bay quốc tế, nhưng khách hàng yêu cầu tích hợp lấy thêm thông tin từ các hãng bay quốc tế khác thì lúc này phát sinh thêm chi phí.

3.4 Chi phí thiết kế website khách sạn chuyên sâu

Thiết kế website khách sạn với dạng sàn giao dịch để ăn hoa hồng từ những đơn vị cung cấp chỗ lưu trú cho người dùng ở nhiều vị trí địa lý khác nhau, sẽ bị phát sinh chi phí nếu như tích hợp thêm đối tác mới để lấy thông tin đồng bộ lên website của khách hàng.

3.5 Chi phí thiết kế website cho thuê xe

Thiết kế website cho thuê xe cũng tương tự như web khách sạn, khi khách hàng phát triển thị trường đến một vị trí địa lý khác thì cũng sẽ cần đồng bộ hóa thông tin từ đối tác khách hàng mới về website của mình. Lúc đó đội ngũ code của Gleads cần phải lập trình thêm tính năng cho website khách sạn của khách.

4. Những chi phí có thể phát sinh thêm sau khi thiết kế website

Sau khi Gleads bàn giao source code và hướng dẫn cách sử dụng website thì khách hàng cũng phải cần chi trả những khoản chi phí cố định hằng năm hoặc những khoản chi phí nâng cấp website theo đà kinh doanh của khách.

4.1 Chi phí duy trì Domain và Hosting hằng năm

Domain và hosting hằng năm khách hàng cũng phải trả chi phí cho các nhà cung cấp dịch vụ, còn để đỡ mất thời gian thì khách hàng có thể trả trước cho các nhà cung cấp dịch vụ 2 đến 3 năm.

4.2 Chi phí mở rộng các tính năng trên website

Khi khách hàng đã mở rộng được quy mô kinh doanh của mình mà các tính năng trên website không thể phục vụ hết được yêu cầu, thì lúc đó khách cần bỏ thêm chi phí cho Gleads lập trình các module để hỗ trợ công việc kinh doanh của mình.

5. Bảng giá thiết kế website tổng hợp từ Gleads

Website thuộc lĩnh vực bán hàng
Website thuộc lĩnh vực dịch vụ
Website thuộc lĩnh vực tin tức
Tính năng (Module)Gói Tiêu chuẩnGói Chuyên nghiệp
Responsive mọi thiết bị
Giao diện UX/UI
Thiết kế landing page cho danh mục5 – 1015 – 20
Phương án thiết kế giao diện1 – 22 – 3
Tương thích với tất cả trình duyệt
SEO
Email Marketing
Google Ads
Facebook Ads
TMĐT
Cổng thanh toánVNPay, ZaloPay, CODVNPay, ZaloPay, Momo, COD
API Vận chuyển
API quản lý kho
API web dịch vụ
CMS
Chỉnh sửa thêm bớt danh mục
Tối ưu dung lượng
Chia sẻ nội dung sản phẩm
Tối ưu SEO Onpage
Sản phẩm kết nối Google Merchant Center
Tính năng gợi ý sản phẩm liên quan
Quản lý và phân loại nhiều nguồn tin
Phân cấp quản lý nội dung ở nhiều cấp độ
Phân chia nhiều bộ lọc
Hỗ trợ nhập liệu2030 – 40
CRM
Trình Chat trực tuyến
Quản lý thông tin khách hàng theo từng Sale
Đo lường hiệu suất của từng Sale
Quản lý quá trình chăm sóc khách hàng
Phân loại khách hàng tiềm năng để chăm sóc
Lưu trữ hồ sơ CSKH của từng Sale
Quản lý công nợ và tài liệu cho từng khách hàng
ERP
Quản lý nguồn nhân lực cho doanh nghiệp
Quản lý dịch vụ bảo trì sản phẩm
Lên lịch trình tổng thể cho doanh nghiệp
Quản lý sản xuất cho doanh nghiệp
Quản lý chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp
Quản lý và thống kê tài chính
Quản lý hiệu suất cho doanh nghiệp
Quản lý rủi ro cho doanh nghiệp
Bảo mật SSLProPro
Tốc độ tải trang nhanh
Đa ngôn ngữViVi – En
Tên miền
Lưu trữ Source CodeHosting 4 – 6 GBVPS 10 – 15 GB
Tính năng (Module)Gói Tiêu chuẩnGói Chuyên nghiệp
Responsive mọi thiết bị
Giao diện UX/UI
Thiết kế landing page cho danh mục5 – 1015 – 20
Phương án thiết kế giao diện1 – 22 – 3
Tương thích với tất cả trình duyệt
SEO
Email Marketing
Google Ads
Facebook Ads
TMĐT
Cổng thanh toánVNPay, ZaloPayVNPay, ZaloPay, Momo
API Vận chuyển
API quản lý kho
API web dịch vụ
CMS
Chỉnh sửa thêm bớt danh mục
Tối ưu dung lượng
Chia sẻ nội dung sản phẩm
Tối ưu SEO Onpage
Sản phẩm kết nối Google Merchant Center
Tính năng gợi ý sản phẩm liên quan
Quản lý và phân loại nhiều nguồn tin
Phân cấp quản lý nội dung ở nhiều cấp độ
Phân chia nhiều bộ lọc
Hỗ trợ nhập liệu2030 – 40
CRM
Trình Chat trực tuyến
Quản lý thông tin khách hàng theo từng Sale
Đo lường hiệu suất của từng Sale
Quản lý quá trình chăm sóc khách hàng
Phân loại khách hàng tiềm năng để chăm sóc
Lưu trữ hồ sơ CSKH của từng Sale
Quản lý công nợ và tài liệu cho từng khách hàng
ERP
Quản lý nguồn nhân lực cho doanh nghiệp
Quản lý dịch vụ bảo trì sản phẩm
Lên lịch trình tổng thể cho doanh nghiệp
Quản lý sản xuất cho doanh nghiệp
Quản lý chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp
Quản lý và thống kê tài chính
Quản lý hiệu suất cho doanh nghiệp
Quản lý rủi ro cho doanh nghiệp
Bảo mật SSLProPro
Tốc độ tải trang nhanh
Đa ngôn ngữViVi – En
Tên miền
Lưu trữ Source CodeHosting 4 – 6 GBVPS 10 – 15 GB
Tính năng (Module)Gói Tiêu chuẩnGói Chuyên nghiệp
Responsive mọi thiết bị
Giao diện UX/UI
Thiết kế landing page cho danh mục5 – 1015 – 20
Phương án thiết kế giao diện1 – 22 – 3
Tương thích với tất cả trình duyệt
SEO
Email Marketing
Google Ads
Facebook Ads
TMĐT
Cổng thanh toán
API Vận chuyển
API quản lý kho
API web dịch vụ
CMS
Chỉnh sửa thêm bớt danh mục
Tối ưu dung lượng
Chia sẻ nội dung sản phẩm
Tối ưu SEO Onpage
Sản phẩm kết nối Google Merchant Center
Tính năng gợi ý sản phẩm liên quan
Quản lý và phân loại nhiều nguồn tin
Phân cấp quản lý nội dung ở nhiều cấp độ
Phân chia nhiều bộ lọc
Hỗ trợ nhập liệu2030 – 40
CRM
Trình Chat trực tuyến
Quản lý thông tin khách hàng theo từng Sale
Đo lường hiệu suất của từng Sale
Quản lý quá trình chăm sóc khách hàng
Phân loại khách hàng tiềm năng để chăm sóc
Lưu trữ hồ sơ CSKH của từng Sale
Quản lý công nợ và tài liệu cho từng khách hàng
ERP
Quản lý nguồn nhân lực cho doanh nghiệp
Quản lý dịch vụ bảo trì sản phẩm
Lên lịch trình tổng thể cho doanh nghiệp
Quản lý sản xuất cho doanh nghiệp
Quản lý chuỗi cung ứng cho doanh nghiệp
Quản lý và thống kê tài chính
Quản lý hiệu suất cho doanh nghiệp
Quản lý rủi ro cho doanh nghiệp
Bảo mật SSLProPro
Tốc độ tải trang nhanh
Đa ngôn ngữViVi – En
Tên miền
Lưu trữ Source CodeHosting 4 – 6 GBVPS 10 – 15 GB

Gleads mong rằng sau khi đọc bài viết này quý khách hàng sẽ dự trù được những khoản chi phí thiết kế website của mình. Để có được kế hoạch phát triển web trước và sau khi thiết kế, khách hàng có thắc mắc gì thì hãy liên hệ ngay với Gleads để được giải đáp và tư vấn.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Bảng báo giá thiết kế website chi tiết cho từng ngành nghề

Bảng báo giá thiết kế website chi tiết cho từng ngành nghề

1. Bảng giá thiết kế website tổng hợp của Gleads Mỗi loại website sẽ có một bảng giá thiết kế website riêng biệt phụ thuộc vào tính...

Thiết kế web bằng PHP dể mở rộng và tối ưu

Thiết kế web bằng PHP để mở rộng và tối ưu

Gleads chọn thiết kế web bằng PHP là ngôn ngữ lập trình website chính vì dễ dàng tích hợp với các framework khác, vì hiện nay các...

Hướng dẫn cách tạo Landing Page bằng Wordpress bắt mắt

Hướng dẫn cách tạo Landing Page bằng WordPress bắt mắt

Landing page hay trang đích là một trong những kênh hiệu quả trong Digital Marketing, hỗ trợ doanh nghiệp thu hút lượt truy cập và...

phone
Zalo Chat
placeholder
Expand
Collapse