Bạn đang cần mở khóa tài khoản quảng cáo Facebook

Bạn đang cần mở khóa tài khoản quảng cáo Facebook

20/12/2022
placeholder

Tài khoản Facebook Ads bị khóa, bị gắn cờ là những vấn đề không ai mong muốn xảy ra. Vốn là một vấn đề đau đáu với những ai đang thực hiện những chiến dịch quảng cáo. Vậy hãy cùng Gleads điểm qua nguyên nhân và cách gỡ vô hiệu hóa quảng cáo trên Facebook, đồng thời tìm hiểu về dịch vụ mở khóa tài khoản quảng cáo trên Facebook nhé!

1. Các mức độ vô hiệu quá tài khoản Facebook Ads

Facebook có khả năng khóa và vô hiệu tài khoản của bạn, khiến cho tài khoản cá nhân không thể vào trang quản lý tài khoản doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải lúc nào mức độ chặn tài khoản chạy quảng cáo Facebook cũng như nhau. Tài khoản Facebook của bạn có thể bị vô hiệu hóa tính năng quảng cáo theo các khung sau:

  • Tài khoản Business Manager bị khóa tạm thời hoặc vĩnh viễn
  • Tính năng chạy quảng cáo trong tài khoản cá nhân bị vô hiệu tạm thời hoặc vĩnh viễn
  • Trang Business của bạn bị khóa vĩnh viễn, tức nghĩa là bạn không thể sử dụng hay đăng bài lên trang fanpage, vốn rất nghiêm trọng vì công sức xây dựng trang Facebook hầu như không tồn tại ở một thời gian nhất định.
  • Trang cá nhân bị khóa hoàn toàn tạm thời hoặc vĩnh viễn. Trong trường hợp này, sẽ có nguy cơ cao tài khoản cá nhân của bạn mất hết dữ liệu, bao gồm cả hình ảnh, danh sách bạn bè và các nội dung trong trình quản lý quảng cáo.

Thông thường, tài khoản của bạn sẽ bị chặn tính năng quảng cáo trên trang Business hoặc ở trang cá nhân. Các tài khoản bị khóa hoàn toàn chủ yếu sẽ gặp ở những trường hợp sử dụng các mẹo không chính thống để chạy quảng cáo, dẫn đến trường hợp mất luôn cả tài khoản.

2. Tài khoản chạy quảng cáo Facebook sẽ bị vô hiệu hóa trong bao lâu?

Không có mốc thời gian cụ thể khi bạn bị khóa tài khoản quảng cáo trên Facebook, tùy thuộc vào lý do bị khóa và tần suất bị khóa của tài khoản của bạn. Dựa trên mức nghiêm trọng và một ít sự “may rủi” mà thời gian bị khóa tài khoản sẽ khác nhau.

Thông thường, bạn sẽ có khoảng thời gian khoảng 30 ngày để được hiển thị trước khi tiến hành chặn hoàn toàn tài khoản quảng cáo. Nếu như kháng nghị, sẽ tùy thuộc vào tốc độ liên lạc với bên chăm sóc khách hàng của Meta, thông thường sẽ mất 2-3 ngày để được duyệt mở khóa tính năng quảng cáo. Nếu không kháng nghị sẽ mất ít nhất 2 tuần để được khôi phục nếu như đó là vô hiệu tạm thời.

Nếu không thể mở khóa tài khoản quảng cáo, bạn có thể tham khảo dịch vụ cho thuê tài khoản quảng cáo facebook của chúng tôi.

3. Vì sao tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa chạy quảng cáo Facebook?

Vì sao tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa chạy quảng cáo Facebook?

Thông thường, Facebook sẽ vô hiệu hóa tính năng quảng cáo cho tài khoản của bạn mà không gửi cảnh báo trước. Thông thường, Facebook sẽ bắt đầu đưa ra hình phạt với các tài khoản quảng cáo dựa trên các tiêu chí sau:

  • Vi phạm trong tiêu chuẩn và quy chuẩn công đồng và các chính sách quảng cáo.
  • Tạo ra trải nghiệm không tốt cho người dùng.
  • Profile tài khoản chạy quảng cáo có vấn đề, không đủ uy tín hoặc mờ ám.

Đó là ba tiêu chí chính khiến cho tài khoản chạy quảng cáo của bạn gặp vấn đề. Cụ thể từng lý do sẽ như sau:

3.1 Nội dung quảng cáo vi phạm chính sách

Facebook rất gắt gao trong nội dung xuất hiện trên nền tảng, bao gồm cả những bên trả tiền cho Facebook như các trang chạy quảng cáo. Tài khoản chạy Facebook Ads của bạn sẽ bị phạt nếu như hình ảnh mang tính kích thích bạo lực, tình dục, tôn giáo, chính trị, hàng giả và vi phạm bản quyền). Ngoài ra nội dung mang tính gian dối, quảng cáo điều hướng không đúng sản phẩm hoặc có nội dung cạnh tranh không lành mạnh, nhắc trực tiếp đến đối thủ sẽ có nhiều nguy cơ bị phạt rất cao.

Ngoài ra, với những quảng cáo mang tính làm lộ và vi phạm đến quyền riêng tư của khách hàng sẽ bị khóa như một cách để nền tảng này bảo vệ người dùng.

3.2 Trải nghiệm người dùng tệ hại

Facebook rất quan trọng trải nghiệm người dùng để đảm bảo họ không rời khỏi nền tảng này. Vì thế, Facebook rất khó đối với những nội dung quảng cáo gây khó chịu và sẽ ngay lập tức xử lý các quảng cáo đem lại trải nghiệm không ổn với người xem. Những trải nghiệm không ổn có thể bao gồm các hình ảnh, câu từ hoặc font chữ không dễ nhìn.

3.3 Tài khoản chạy quảng cáo có vấn đề

Tài khoản chạy quảng cáo đang được Facebook kiểm duyệt rất gắt gao. Những tài khoản chưa được xác nhận chính chủ sẽ khó lòng để có thể chạy quảng cáo được, đặc biệt là các tài khoản mới. Nếu chưa tìm cách để Facebook tin tưởng và xác nhận, tài khoản này khi chạy quảng cáo sẽ rất dễ dẫn đến nguy cơ bị khóa vĩnh viễn.

3.4 Bật tắt quảng cáo liên tục

Những tài khoản bật tắt quảng cáo liên tục khiến cho quá trình chạy quảng cáo bị ảnh hưởng sẽ đem lại kết quả không tốt, từ đó sẽ bị cho rằng tài khoản này có những hành động bất thường và Facebook sẽ vô hiệu hóa tài khoản đó.

3.5 Các phương thức thanh toán không hợp lệ

Không phải phương thức thanh toán nào cũng hợp lệ khi thanh toán tiền quảng cáo với Facebook. Các lỗi liên kết với paypal hay VISA tại thị trường Việt Nam là không hiếm, đôi khi lỗi thẻ. Có lẽ bạn cần phải có đa dạng tài khoản dự phòng để hạn chế những tình huống oái ăm dẫn đến vô hiệu hóa. Ngoài ra bạn cũng nên cẩn thận khi dùng thông tin thanh toán đã liên kết với nhiều tài khoản bị vô hiệu trước đó, có thể chúng đã nằm trong blacklist và sẽ gây ảnh hưởng đến tài khoản hiện tại của bạn.

Có thể bạn cần lưu ý về cách thay đổi đơn vị tiền tệ trong quảng cáo facebook để thiết lập chiến dịch quảng cáo tốt hơn.

4. Cách mở khóa tài khoản chạy quảng cáo Facebook

Để mở khóa tài khoản quảng cáo trên Facebook, bạn có thể kháng nghị bằng cách liên hệ thẳng với họ để được xem xét và tháo gỡ.

Đối với tài khoản bị vô hiệu hóa tính năng quảng cáo:  Hãy đăng nhập vào phần Ads manager, bấm vào khu vực Contact Us hoặc vào đây sau đó bấm vào ô đầu tiên và bấm Send để Facebook xem xét lại, mất khoảng 2-3 ngày.

Đối với tài khoản quảng cáo bị khóa hoàn toàn: Bạn vào đây và bấm điền thông tin cũng như các câu kháng nghị mang hàm ý xem xét lại tài khoản để được Facebook xem xét.

5. Những điều cần lưu ý để tránh bị Facebook khóa tính năng quảng cáo

Những điều cần lưu ý để tránh bị Facebook khóa tính năng quảng cáo

Để tránh bị vô hiệu tài khoản quảng cáo trên Facebook, đầu tiên bạn cần nắm rõ các tiêu chuẩn và quy tắc cộng đồng trên nền tảng này để tránh phạm phải và dẫn đến việc bị khóa không đáng. Tiếp đến là tài khoản, nếu bạn tạo tài khoản mới hãy “nuôi” chúng để trở nên tự nhiên và được xác nhận như một tài khoản chính chủ. Ngoài ra, bạn có thể thử đổi địa chỉ IP sang nước ngoài để tạo account và thiết lập quảng cáo để tránh bị khóa do Facebook khá gắt gao tại thị trường Việt Nam. Ngoài ra, hãy chú ý đến các phương thức thanh toán, sử dụng thẻ chưa liên kết nhiều với các profile bị vô hiệu, nếu muốn chắc chắn hãy sử dụng thẻ VISA prepaid để hạn chế gặp vấn đề về thanh toán nhé.

Ngoài ra, hãy nên sử dụng các phương thức chạy quảng cáo “sạch”, hạn chế các trick đen thì tài khoản của bạn sẽ ổn mà thôi.

Việc tự chạy quảng cáo tiềm ẩn nhiều rủi ro chứ không chỉ việc bị khóa tài khoản, bạn có thể tham khảo bài viết có nên thuê chạy quảng cáo trên facebook để có chiến lược tiếp thị phù hợp.

6. Có nên sử dụng các dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook?

Nếu như bạn muốn mở và kháng nghị Facebook nhanh, gọn hãy sử dụng các dịch vụ mở khóa tài khoản Facebook. Còn tùy vào lý do bị vô hiệu để quyết định xem bạn có nên mở khóa tài khoản hay không. Nếu như bị khóa do bạn dùng các thủ thuật không sạch, hãy cân nhắc sử dụng tài khoản dự phòng thay vì cố gắng mở bởi chi phí khá cao.

7. Quảng cáo Facebook cùng với Gleads

Nếu như việc việc khóa tài khoản quảng cáo quá ảnh hưởng đồng thời bạn không muốn sử dụng dịch vụ mở khóa tài khoản quảng cáo trên Facebook vì không tin tưởng vào sự bảo mật. Hãy sử dụng dịch vụ quảng cáo trên facebook đến từ Gleads, với hơn 9 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Digital Marketing, chúng tôi chắc chắn sẽ vượt xa sự kỳ vọng của bạn với đội ngũ chuyên viên tối ưu giao diện và chạy ads sạch, mang lại kết quả tốt và chắc chắn không bị vô hiệu hóa tài khoản. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn thêm.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan