Thuê chạy quảng cáo Facebook với chuyên gia trong và ngoài nước

Thuê chạy quảng cáo Facebook với chuyên gia trong và ngoài nước

20/12/2022
Những điều doanh nghiệp cần biết về thuê chạy quảng cáo Facebook

Những năm gần đây, các mạng xã hội với lượt người dùng bùng nổ được các doanh nghiệp quan tâm đầu tư khai thác. Được biết đến là mạng xã hội với lượng người dùng nhiều nhất hiện nay, Facebook trở thành tiêu điểm đầu tư của nhiều công ty. Dịch vụ quảng cáo Facebook đã và đang mang lại những lợi ích to lớn cho nhiều doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn. Kéo theo đó, các công ty cung cấp dịch vụ thuê chạy quảng cáo Facebook ra đời ngày càng nhiều. Vậy làm sao để doanh nghiệp có thể tìm được đơn vị thuê chạy quảng cáo Facebook uy tín nhất? Hãy theo dõi nội dung dưới đây để giải đáp thắc mắc này.

1. Thuê chạy quảng cáo trên Facebook là gì?

Thuê chạy quảng cáo trên Facebook là gì

Facebook ads là một phương thức truyền thông, quảng cáo trên nền tảng mạng xã hội Facebook. Đây là hình thức quảng cáo rất tiềm năng bởi lượng người dùng khổng lồ. Tính đến tháng 06/2021, tại Việt Nam đã có 76 triệu người dùng mạng xã hội này, chiếm trên 70% dân số cả nước.

Quảng cáo Facebook là dịch vụ mà bất cứ cá nhân, doanh nghiệp, tổ chức nào cũng có thể sử dụng miễn tuân theo các chính sách quảng cáo của Facebook. Chỉ cần có tài khoản Facebook, Fanpage và thẻ visa là chúng ta đã có thể tạo lập chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, vì nhiều nguyên nhân mà các doanh nghiệp vẫn chọn sử dụng dịch vụ thuê quảng cáo trên Facebook. Tùy vào ngân sách và mục tiêu mà doanh nghiệp có thể chọn thuê các cá nhân hoặc công ty chạy quảng cáo Facebook.

Vậy có nên thuê chạy thuê quảng cáo hay tự mình chạy sẽ tối ưu hơn, tham khảo bài viết này để có cái nhìn tổng quan hơn:

https://gleads.vn/vi/blog/nen-tu-chay-quang-cao-facebook-hay-thue

2. Kinh nghiệm thuê chạy quảng cáo Facebook

Hiện nay, các đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook rất phổ biến với đa dạng các khoảng giá. Nhưng làm sao để có thể thuê chạy quảng cáo Facebook hiệu quả thi vẫn luôn là điều các doanh nghiệp băn khoăn. Dưới đây là những kinh nghiệm thuê chạy quảng cáo Facebook mà doanh nghiệp nên nắm rõ.

2.1 Cần có kiến thức cơ bản về Facebook marketing

Điều đầu tiên doanh nghiệp cần trang bị cho mình trước khi thuê quảng cáo Facebook đó chính là kiến thức nền về lĩnh vực này. Những kiến thức đó sẽ giúp doanh nghiệp hiểu được các tư vấn, và chiến lược do agency đề ra, cũng như đảm bảo những chiến lược đó phù hợp với mục tiêu của mình. Những kiến thức doanh nghiệp cần nắm gồm:

 • Những yếu tố cần để bán hàng hiệu quả trên Facebook
 • Các chi phí cần thiết cho dịch vụ quảng cáo Facebook
 • Nội dung (content) quảng cáo phù hợp, có thể thu hút và thuyết phục người tiêu dùng mua hàng
 • Dự trù kinh phí chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

2.2 Đơn vị chạy quảng cáo Facebook có kinh nghiệm với sản phẩm của doanh nghiệp

Những đơn vị chạy quảng cáo có kinh nghiệm luôn là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp. Và tốt nhất, doanh nghiệp nên chọn đến những đơn vị đã có kinh nghiệm chạy quảng cáo các sản phẩm tương đương với mình. Như vậy, các quảng cáo của doanh nghiệp sẽ đảm bảo phù hợp với xu thế và insight của khách hàng mục tiêu. Từ đó, tỉ lệ thành công của quảng cáo sẽ được đảm bảo.

2.3 Cam kết của đơn vị chạy quảng cáo

Để quảng cáo cho dịch vụ quảng cáo Facebook, nhiều đơn vị cam kết sẽ ra được số lượng đơn hàng cao cho doanh nghiệp. Đây là một trong những dấu hiệu cho thấy một đơn vị kém uy tín. Bởi tỉ lệ đơn hàng còn dựa vào rất nhiều yếu tố như kỹ năng bán hàng của doanh nghiệp, chất lượng sản phẩm và tính cạnh tranh trên thị trường,… Bởi vậy, các đơn vị chỉ có thể cam kết cho doanh nghiệp về các chỉ số thống kê gồm: lượt tiếp cận, lượt xem, lượt click, lượt inbox,…

Xem các chỉ số thống kê chạy quảng cáo tại đây: Cách đánh giá hiệu quả quảng cáo Facebook

2.4 Nên tiến hành chiến dịch quảng cáo Facebook từ mức phí thấp

Đối với những đơn vị chạy quảng cáo facebook doanh nghiệp mới hợp tác lần đầu, thì chỉ nên chạy test với ngân sách nhỏ trước. Sau thời gian chạy thử và nghiệm thu kết quả, doanh nghiệp mới nên đưa ra quyết định tiếp tục hợp tác hay dừng lại. Điều này giúp doanh nghiệp tránh các rủi ro khi đầu tư các mức phí lớn. Đồng thời mang lại lợi ích lớn khi doanh nghiệp đảm bảo được chất lượng của agency cũng như thị trường tiềm năng.

2.5 Không nên cấp quyền quản trị viên cho đơn vị thuê chạy quảng cáo

Trong một fanpage có 5 loại vai trò quản lý trang khác nhau, gồm: quản trị viên, biên tập viên, người kiểm duyệt, nhà quảng cáo và nhà phân tích. Đơn vị được thuê chạy quảng cáo sẽ yêu cầu quyền để thực hiện việc đăng bài và chạy quảng cáo. Lúc này, doanh nghiệp chỉ nên cấp quyền nhà quảng cáo hoặc biên tập viên cho agency. Việc này sẽ đảm bảo việc thực hiện chạy quảng cáo của agency, và ngăn chặn các đối tượng lừa đảo chiếm quyền fanpage của doanh nghiệp.

2.6 Hợp đồng rõ ràng

Đối với việc hợp tác, hợp đồng luôn là điều bắt buộc để đảm bảo lợi ích đôi bên. Hợp đồng rõ ràng là điều kiện tiên quyết khi doanh nghiệp bắt đầu hợp tác với bất cứ đơn vị, doanh nghiệp quảng cáo nào. Đây sẽ là căn cứ để giải quyết các vấn đề phát sinh trong tương lai. Đối với các đơn vị hợp tác trực tuyến, doanh nghiệp có thể soạn cam kết và xác nhận qua email.

3. Chi phí thuê công ty chạy quảng cáo Facebook

Chi phí thuê công ty chạy quảng cáo Facebook

Thuê chạy quảng cáo Facebook giá bao nhiêu là điều mà doanh nghiệp quan tâm nhất khi tìm đến các agency. Tuy nhiên, vấn đề này không thể có câu trả lời chính xác. Điều này phụ thuộc vào ngân sách, mục tiêu của công ty và giá cả chi trả cho agency. Để chạy quảng cáo Facebook, các doanh nghiệp có thể bỏ ra vài chục đến vài trăm triệu mỗi tháng. Các thông tin dưới đây sẽ cho doanh nghiệp cái nhìn rõ hơn về vấn đề này.

3.1 Cách tính tổng chi phí thuê chạy quảng cáo Facebook

Tổng giá thuê chạy quảng cáo trên Facebook của doanh nghiệp sẽ gồm hai khoản chính là ngân sách trả cho Facebook và phí thuê đơn vị chạy quảng cáo. Về chi phí thuê đơn vị quảng cáo, mức phí sẽ khác nhau tùy vào các agency và thỏa thuận giữa hai bên. Còn phí trả cho Facebook sẽ được tính dựa vào các loại chi phí sau.

 • Chi phí mỗi lần nhấp chuột (CPC – Cost Per Click)
 • Chi phí cho mỗi nghìn lượt xem (CPM – Cost Per Mille)
 • Chi phí cho mỗi lượt xem (CPV – Cost Per View)
 • Chi phí cho mỗi lượt thích (CPL – Cost Per Like)
 • Chi phí cho mỗi hành động (CPA – Cost Per Action)

Vậy phí dịch vụ để chạy quảng cáo Facebook sẽ khoảng bao nhiêu tiền? Hãy cùng tìm hiểu bài viết: https://gleads.vn/vi/blog/phi-dich-vu-chay-quang-cao-facebook

3.2 Bảng chi phí thuê quảng cáo Facebook tại Gleads

Đây là báo giá chạy ads facebook tham khảo tại Gleads. Tùy theo ngân sách và mục tiêu của doanh nghiệp mà các mức phí sẽ có sự thay đổi cho phù hợp.

Bảng giá quản lý Facebook Ads Gói khởi động Gói tiêu chuẩn Gói chuyên nghiệp
Ngân sách < 50 Tr / Tháng 50 – 100 Tr / Tháng > 100 Tr / Tháng
Phí dịch vụ 20% / Ngân sách 15% / Ngân sách 12% / Ngân sách
Mã giảm giá Facebook
Nội dung quảng cáo 1 bài quảng cáo 2-3 bài quảng cáo 3-5 bài quảng cáo
Thiết kế hình ảnh, banner Hình ảnh sưu tầm Hình ảnh thiết kế Hình ảnh thiết kế
Sản xuất video
Tùy chỉnh mục tiêu
Tối ưu tài khoản
Quảng cáo Tin Nhắn
Quảng cáo Message Ads
Quảng cáo Leads Ads
Quảng cáo Carousel Ads
Quảng cáo Bài Viết
Quảng cáo Sản Phẩm Động
Quảng cáo Video Ads
Quảng cáo Image Ads
Quảng cáo Event Responsive
Quảng cáo Poll Ads
Quảng cáo Multi Products
Tần suất báo cáo Hàng tháng 2 tuần Hàng tuần

4. Gleads – đơn vị cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook uy tín hàng đầu

Qua hơn 9 năm hình thành và phát triển, Gleads là công ty truyền thông chuyên cung cấp các giải pháp marketing hàng đầu hiện nay. Với đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiêm, chúng tôi hiểu rõ insight của nhiều đối tượng khách hàng trong đa lĩnh vực. Các chiến dịch quảng cáo của chúng tôi luôn được tiến hành theo mục tiêu mang đến lợi nhuận tối ưu, phát triển bền vững với chi phí hợp lý. Tại Gleads có:

 • Đội ngũ nhân viên vừa có tâm vừa có tầm
 • Quy trình làm việc rõ ràng và hiệu quả
 • Đa dạng các gói dịch vụ phù hợp với mọi doanh nghiệp
 • Đội ngũ chăm sóc khách hàng chu đáo và tận tâm.

Hãy liên hệ với Gleads ngay hôm nay để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết cho dịch vụ thuê chạy quảng cáo Facebook.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Bảng báo giá chạy quảng cáo trên Facebook mới nhất

Bảng báo giá chạy quảng cáo trên Facebook mới nhất

Gleads xin gửi đến quý doanh nghiệp bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook, nhầm giúp chủ doanh nghiệp nắm được các khoản chi phí khi triển khai các chiến dịch quảng cáo cho sản phẩm hoặc dịch vụ của mình. Đồng thời cũng giúp doanh nghiệp xác định được loại hình quảng cáo Facebook […]

Công ty quảng cáo Facebook được tín nhiệm từ nhiều đối tác lớn

Công ty quảng cáo Facebook được tín nhiệm từ nhiều đối tác lớn

Quý doanh nghiệp và khách hàng đang tìm một công ty quảng cáo Facebook uy tín, hiệu quả để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm năng của mình để gia tăng doanh thu. Gleads đã có hơn 9 năm thực chiến và cung cấp dịch vụ quảng cáo Facebook cho các doanh nghiệp […]

Cách quảng cáo bài viết trên Facebook mới và chi tiết nhất

Cách quảng cáo bài viết trên Facebook mới và chi tiết nhất

Hướng dẫn quảng cáo bài viết trên Facebook, chuyển bài viết có sẵn thành dạng quảng cáo đơn giản, cách làm tường tận từ A-Z

phone
Zalo Chat
Expand
Collapse