Thuê chạy quảng cáo facebook và những sai lầm cần tránh

Thuê chạy quảng cáo facebook và những sai lầm cần tránh

30/09/2022
thuê chạy quảng cáo facebook

Băn khoăn về việc tự chạy hay thuê chạy quảng cáo Facebook để có được hiệu quả đầu ra tốt nhất, bài viết này sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu, có được lựa chọn đúng đắn cũng như có thêm kinh nghiệm trong việc thuê người chạy quảng cáo Facebook.

Có nên thuê chạy quảng cáo facebook

Có nên thuê chạy quảng cáo facebook là câu hỏi phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Dưới đây là các yếu tố giúp bạn có được câu trả lời:

 • Yếu tố thứ nhất: Sản phẩm/ dịch vụ của doanh nghiệp bạn đang kinh doanh có phù hợp để quảng cáo trên Facebook hay không?
 • Yếu tố thứ hai: Nếu đang tự chạy quảng cáo trên Facebook thì bạn có thấy được sự hiệu quả rõ rệt hay không?
 • Yếu tố cuối cùng: Bạn có chọn được agency/ đơn vị quảng cáo uy tín để giúp chạy thuê quảng cáo, đảm bảo và hướng đến sự hiệu quả?

Kết hợp các trường hợp dưới đây với các yếu tố bên trên để quyết định “Nên tự chạy hay thuê dịch vụ quảng cáo”:

 • Trường hợp 1: Nếu bạn đang chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, hãy tiếp tục tự chạy và trao dồi thêm kỹ năng, kinh nghiệm quản lý tốt hơn nữa chiến dịch của mình mà không cần phải thuê ai cả.
 • Trường hợp 2: Nếu bạn là người không có kinh nghiệm trong việc chạy quảng cáo Facebook hoặc đã chạy quảng cáo nhưng không hiệu quả, trong khi quảng cáo là hoạt động Marketing chính để doanh nghiệp bạn thu được doanh số bán hàng. Đây là lúc bạn tìm và liên hệ ngay đơn vị chạy quảng cáo Facebook uy tín để được hỗ trợ.
 • Trường hợp khác: Bạn tự cảm thấy Facebook không phải là kênh quảng cáo phù hợp với sản phẩm của các bạn. Vậy tại sao các bạn không đầu tư cho các kênh quảng cáo khác hiệu quả hơn như quảng cáo Google, Youtube chẳng hạn, không nhất thiết lúc nào cũng là Facebook cả.

Hãy xác định các yếu tố và xem xét trường hợp của bản thân để có thể trả lời được câu hỏi có nên thuê chạy quảng cáo facebook không. Bởi việc chạy quảng cáo là điều được cho là khá đơn giản nhưng để chạy sao cho hiệu quả lại là một chuyện khác.

Thuê chạy quảng cáo facebook có lợi ích gì?

Tiết kiệm thời gian, nhân lực

Để các chiến dịch quảng cáo đạt được hiệu quả tối ưu nhất, người chạy quảng cáo cần phải có kiến thức, cũng như hiểu rõ bản chất của hình thức này. Khi đi thuê chạy quảng cáo Facebook, agency đó sẽ giúp doanh nghiệp bạn đăng tải sản phẩm, viết nội dung, nghiên cứu hành vi khách hàng,… Do đó, doanh nghiệp chỉ cần setup hệ thống mà không cần phải tốn thời gian để trở thành chuyên gia về việc chạy Facebook Ads mà vẫn có thể bán được hàng.

Đạt được hiệu quả tốt hơn

Để kinh doanh một hoặc nhiều mặt hàng sản phẩm, doanh nghiệp cần làm các khâu như nhập hàng, bán hàng, hay các công việc quản lý khác… Do đó, nếu không tập trung cho chất lượng nội dung quảng cáo, tiến độ của từng campaign thì có thể ảnh hưởng đến kết quả của chiến dịch. Vì thế, các công ty nhận quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn giải quyết được lo lắng này.

Tối ưu ngân sách quảng cáo

Việc khởi chạy một chiến dịch Facebook Ads không đơn thuần là chỉ cần bấm nút chạy thì mọi thứ ổn thỏa, mà doanh nghiệp cần có chiến lược giá thầu cũng như theo dõi và thực hiện tối ưu quảng cáo theo thời gian nhất định. Sự tối ưu quảng cáo sẽ khó khăn cho người mới hoặc tự chạy quảng cáo không chuyên. Nhưng khi thuê chạy quảng cáo Facebook, bạn sẽ giải quyết được nỗi lo ngân sách bỏ ra. Với kinh nghiệm và kiến thức được trang bị, họ sẽ luôn biết cách để tối ưu quảng cáo làm tăng tỷ lệ chuyển đổi, thúc đẩy doanh số, giúp doanh nghiệp tăng lợi tức đầu tư ROI.

Giá thuê chạy quảng cáo facebook

Chi phí khi thuê chạy quảng cáo Facebook bao gồm 2 khoản chính:

Phí trả cho facebook: là ngân sách bạn dùng chi trả cho Facebook để chạy quảng cáo trên nền tảng của họ, nó tùy thuộc vào mức giá thầu (bid) mà bạn đưa ra. Facebook không có bắt buộc hay quy định về chi phí chạy Facebook ads cụ thể, do đó bạn hoàn toàn có thể dựa vào ngân sách của mình để chi cho ngân sách tạo chiến dịch và quảng cáo Facebook.

Phí trả cho người tạo và quản lý quảng cáo: phí dịch vụ bạn phải trả cho đơn vị quảng cáo cho việc tạo, chạy, tối ưu quảng cáo và quản lý tài khoản giúp bạn.

Phí chạy Facebook Ads Gói khởi động Gói tiêu chuẩn Gói chuyên nghiệp
Ngân sách <50 Tr / Tháng 50 – 100 Tr / Tháng >100 Tr / Tháng
Phí dịch vụ 20% / ngân sách 15% / ngân sách 12% / ngân sách

Xem Chi phí quảng cáo Facebook Ads tại Gleads để hình dung rõ hơn về công việc cụ thể của từng gói dịch vụ chạy quảng cáo.

Rủi ro khi thuê đơn vị chạy quảng cáo facebook không chuyên nghiệp

 • Mất thẻ thanh toán: Khi thuê chạy quảng cáo, nếu chọn không đúng người, gặp phải các đối tượng xây dựng niềm tin để lừa đảo, chúng có thể sẽ lấy luôn thẻ visa, master card mà bạn đã liên kết với Google Adwords để thanh toán. Rủi ro này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến hoạt động kinh doanh cho doanh nghiệp về tiền bạc cũng như thời gian cho việc làm lại thẻ.
 • Mất fanpage: Trường hợp này rất phổ biến khi thuê đơn chạy quảng cáo Facebook nhưng lại chia sẻ quyền quản trị. Vậy nên các bạn cần phải cực kỳ cẩn thận khi cấp quyền quản trị cao nhất trên fanpage, hay giao tài khoản Facebook cho đơn vị chạy quảng cáo không uy tín.
 • Mất thông tin khách hàng: Bán hàng quan trọng là phải giữ được khách hàng cũ, bởi việc tìm kiếm một khách hàng mới không hề dễ dàng. Chính vì vậy, hãy cẩn thận khi thuê người chạy quảng cáo không chuyên nghiệp nếu không muốn mất thông tin khách hàng.

Mẹo thuê chạy quảng cáo facebook hiệu quả

Về doanh nghiệp:

 • Nên tìm hiểu kiến thức cơ bản về Facebook Marketing: Không cần am hiểu quá chuyên sâu, bạn chỉ cần nắm những kiến thức cơ bản để đảm bảo có thể biết là những tư vấn từ đơn vị quảng cáo có phù hợp với mục tiêu kinh doanh của doanh nghiệp bạn. Khi thuê chạy quảng cáo, bạn có thể nhìn thấy và tránh được các Agency đang “vẽ rồng vẽ phượng” để yêu cầu ngân sách quảng cáo lớn, nhưng lại không phù hợp với mục tiêu doanh nghiệp đang hướng tới.
 • Không cấp quyền quản trị viên Fanpage: Khi thuê chạy quảng cáo Facebook, các đơn vị quảng cáo sẽ yêu cầu bạn chia sẻ quyền quản trị Fanpage, để họ truy cập vào cho việc setup quảng cáo. Tuy nhiên, hãy luôn nhớ một điều là quyền quản trị chứ không bao giờ là quyền quản trị viên hay gọi là Admin. Mẹo cho bạn là quyền quản trị đó nên là quyền biên tập viên và quyền cấp cho nhà quảng cáo của Facebook. Với 2 quyền này thì đơn vị quảng cáo đủ để vào tạo nội dung và chạy quảng cáo. Đồng thời, nó sẽ ngăn chặn việc Fanpage doanh nghiệp bị chiếm quyền bởi một số cá nhân lừa đảo.

Thuê đơn vị chạy quảng cáo facebook uy tín:

Có kinh nghiệm

Yếu tố kinh nghiệm quyết định rất nhiều đến hiệu quả quảng cáo. Đặc biệt là khi Agency quảng cáo Facebook cho bạn có kinh nghiệm chạy quảng cáo cho nhóm sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp hoặc tương tự. Khi đó, họ đã có những đúc kết từ những lần chạy quảng cáo trước thì hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo của doanh nghiệp bạn sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu thuê đơn vị chạy chưa có kinh nghiệm, thì việc hiểu và nhắm đúng đối tượng mục tiêu sẽ khó khăn và mất thời gian hơn.

Cam kết rõ ràng

Khi thuê chạy quảng cáo Facebook, Agency sẽ đưa ra các thể loại cam kết. Cam kết về những kết quả đầu ra của các chỉ số khi chạy quảng cáo như tiếp cận (view), tương tác (like, comment, share) và chuyển đổi (inbox). Hay cũng có cam kết về doanh số sản phẩm, agency sẽ nhận tiền quảng cáo theo % doanh số. Nhưng riêng những cam kết về số đơn bán hàng, thì đây là sự cam kết không đảm bảo cao. Do đó, doanh nghiệp nên cân nhắc, xem xét để tránh bị lừa đảo. Vì mục tiêu cuối cùng của mọi doanh nghiệp là tăng doanh số, nên các đơn vị quảng cáo không uy tín dựa vào đó để lấy thêm tiền của doanh nghiệp.

Ký kết hợp đồng minh bạch

Khi hợp tác với cá nhân hay công ty cũng vậy, tất cả đều nên có hợp đồng giấy trắng mực đen với cam kết rõ ràng. Hoặc bạn cũng có thể làm hợp đồng online gửi qua Mail có chữ ký và xác nhận của hai bên. Hợp đồng minh bạch nhằm đảm bảo quyền lợi cho bạn cũng như đơn vị quảng cáo để họ hoàn thành công việc đúng theo hợp đồng đã ghi.

Gleads tự hào là đơn vị quảng cáo uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay với đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm và có trách nhiệm. Liên hệ để được tư vấn!

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan