Thiết kế website mỹ thuật nghệ thuật ấn tượng độc đáo

Thiết kế website mỹ thuật nghệ thuật ấn tượng độc đáo

6 phút đọc
20/12/2022
Cập nhật lần cuối15/01/2024
Thiết kế website mỹ thuật nghệ thuật ấn tượng độc đáo

Theo xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, các lĩnh vực nghề nghiệp cũng dần thay đổi và phát triển các phương thức mới để tiếp cận người tiêu dùng. Các phương thức truyền thông qua Internet ngày càng thịnh hành bởi sự phổ biến và lượng người dùng khổng lồ. Nắm bắt xu hướng đó, những doanh nghiệp và người làm nghệ thuật mỹ thuật cũng bắt đầu xây dựng các website riêng cho mình. Các thiết kế website mỹ thuật nghệ thuật độc đáo, riêng biệt là điều các cá nhân và doanh nghiệp đang tìm kiếm.

1. Website nghệ thuật – Sợi dây kết nối với thế giới

Từ trước đến nay, nghệ thuật luôn là một phần không thể nào thiếu trong cuộc sống của con người. Chính nghệ thuật là phương tiện tạo nên sự phong phú trong đời sống tinh thần của con người trên mọi miền, trong mọi thời đại. Hơn bao giờ hết, trong cuộc sống vội vã, ngột ngạt ngày nay, nghệ thuật trở thành vùng đất mà hàng triệu người tìm đến để giải tỏa và chữa lành.

Tuy nhiên, vì các hạn chế về khoảng cách, thời gian cũng như dịch bệnh, nhiều người không thể tìm đến các điểm tổ chức triển lãm, giao lưu nghệ thuật mỹ thuật. Các website nghệ thuật được ra đời mang đến một cách thức tiếp cận nghệ thuật mới cho mọi người trên khắp thế giới. Qua màn hình laptop, điện thoại, hàng triệu người có thể thưởng thức, nhận xét, đánh giá những sản phẩm nghệ thuật, mỹ thuật mà mình yêu thích. Người hoạt động nghệ thuật, hay nhà kinh doanh nghệ thuật cũng dễ dàng tiếp cận được với số lượng lớn người xem cũng như khách hàng của mình.

Từ đây, các website về mỹ thuật nghệ thuật luôn tăng lên không ngừng, dẫn đến việc cạnh tranh cũng gắt gao hơn. Để có thể thu hút và giữ chân người xem, các website mỹ thuật nghệ thuật cần phải có thiết kế độc đáo, mới lạ, ấn tượng và thân thiện với người dùng.

2. Các chức năng cần có trong thiết kế website nghệ thuật mỹ thuật

Để tạo nên một website mỹ thuật nghệ thuật chuyên nghiệp, thì các thiết kế không thể thiếu các chức năng sau đây:

 • Trang chủ: Tương tự như bộ phận tiếp tân, trang chủ là nơi đầu tiên người xem tương tác khi truy cập vào trang web. Để tạo ấn tượng ngay những giây đầu tiên và tăng cao khả năng giữ người xem ở lại trang web, các yếu tố ở đây cần được thiết kế và trình bày tỉ mỉ, phù hợp nhất. Hình ảnh, font chữ và màu sắc cần được thể hiện hại hòa, tạo ấn tượng và sự thoải mái cho người xem.
 • Trang giới thiệu: Dù cùng làm về mỹ thuật và nghệ thuật, nhưng mỗi trang web lại mang một tư tưởng, thông điệp khác nhau. Vậy nên, phần giới thiệu này sẽ cho người xem hiểu rõ hơn về website mình đang truy cập. Các nội dung thường được cập nhật ở đây là: Thông tin về nghệ sĩ/công ty, đội ngũ nhân sự, các hoạt động và thành tựu nghệ thuật, mục tiêu, định hướng và sứ mệnh,…
 • Trang trưng bày: Những thành tích, chứng chỉ hay các tác phẩm đoạt giải là bằng chứng tốt nhất cho uy tín và chất lượng. Doanh nghiệp và người làm nghệ thuật, sáng tạo mỹ thuật nên tận dụng chức năng này để tạo dựng niềm tin và khiến nó trở thành yếu tố cạnh tranh cho mình.
 • Trang sản phẩm – dịch vụ: Tuy theo mục tiêu của từng website mỹ thuật nghệ thuật, mà mục này có thể là nơi hiển thị các tác phẩm và mô tả chi tiết, hoặc là nơi đưa ra các dịch vụ và thông tin về dịch vụ. Trong khi xem sản phẩm, khách hàng thường đưa ra quyết định mua hàng ngay lập tức. Vậy nên trang này cần tích hợp các tiện ích như tồn kho, thêm vào giỏ hàng, mua ngay,… để người xem mua hàng nhanh chóng.
 • Trang tin tức: Để thu hút và tạo hứng thú cho người truy cập, thì các thiết kế website nghệ thuật cần cập nhật các tin tức về nghệ thuật, mỹ thuật trong và ngoài nước. Người dùng hiểu rõ hơn về lĩnh vực hoạt động của website, tăng cao hứng thú, mong muốn mua sản phẩm và sử dụng dịch vụ.
 • Trang liên hệ – tư vấn: Đây là chức năng vô cùng cần thiết đối với cả người sở hữu và người sử dụng trang web. Nhờ tính năng này hai bên có thể kết nối và trao đổi với nhau. Chủ sở hữu website cần cập nhật các thông tin liên lạc đầy đủ và chính xác như: địa chỉ, số điện thoại, email,…

Xem thêm: Xem thêm các yếu tố cấu thành website ở bảng giá thiết kế website trọn gói để biết thêm chi tiết thành phần của trang web

3. Những lưu ý khi thiết kế website nghệ thuật

Những lưu ý khi thiết kế website nghệ thuật

Các chức năng đã liệt kê ở trên sẽ giúp cho trang web trở nên chuyên nghiệp, nhưng để website mỹ thuật nghệ thuật thật sự ấn tượng thì còn cần phải đầu tư nhiều hơn nữa. Yếu tố đầu tiên để tạo ra sự khác biệt cho trang web, đó chính là giao diện. Giao diện của website mỹ thuật nghệ thuật cần được thiết kế theo phong cách và màu sắc riêng của nghệ sĩ.

Lưu ý tiếp theo nhằm tạo sự dễ dàng cho người dùng đó là thiết kế website tối ưu hiển thị trên mọi thiết bị. Thiết kế website phải đảm bảo không bị lỗi hiển thị hay lỗi font chữ trên các thiết bị điện thoại và máy tính bảng. Một yếu tố khác cũng giúp người dùng dễ dàng tương tác trên website hơn đó là đa ngôn ngữ. Vì nghệ thuật và mỹ thuật là những nội dung được chia sẻ và cảm nhận mà không bị giới hạn bởi cách biệt địa lý, nên việc chuyển đổi đa ngôn ngữ trong website là vô cùng cần thiết.

Chuẩn SEO là yếu tố quan trọng cuối cùng cần được chú ý. Các trang web bất kể thể loại và nội dung luôn cần tuân thủ các tiêu chí đánh giá của Google để có thể lên top tìm kiếm. Đây là yếu tố giúp website mỹ thuật và nghệ thuật tiếp cận được nhiều người dùng và tăng tính cạnh tranh nhất.

Xem thêm: Tham khảo chi tiết các lưu ý khi thiết kế website để biết mẹo làm web nghệ thuật hiệu quả

4. Tạo nên những thiết kế website ấn tượng cùng Gleads

Không giống như những trang web khác, thiết kế web mỹ thuật nghệ thuật luôn cần phải thể hiện sự được sự độc đáo, sáng tạo và màu sắc riêng của chủ website. Điều này đòi hỏi các công ty thiết kế website phải có gu thẩm mỹ cao và kinh nghiệm thực tế phong phú. Tất cả những điều đó đều được hội tụ tại Gleads.

Với hơn 9 năm kinh nghiệm cùng với đội ngũ chuyên viên dày dặn kinh nghiệm, Gleads luôn mang đến các thiết kế website khiến khách hàng hài lòng nhất. Tại đây chúng tôi cung cấp nhiều dịch vụ thiết kế website khác nhau như: thiết kế website giải trí, thiết kế website bán hàng, thiết kế website giáo dục, thiết kế website nghệ thuật, và các website theo yêu cầu.

5. Một số thiết kế website mỹ thuật nghệ thuật nổi bật tại Gleads

Một số thiết kế website mỹ thuật nghệ thuật nổi bật tại Gleads 1

Một số thiết kế website mỹ thuật nghệ thuật nổi bật tại Gleads 2

Một số thiết kế website mỹ thuật nghệ thuật nổi bật tại Gleads 3

Các thiết kế website nghệ thuật của Gleads luôn đảm bảo:

 • Chuẩn SEO, nhanh chóng thăng hạng lên top tìm kiếm
 • Tốc độ tải trang nhanh, giúp người dùng thao tác nhanh chóng và giảm tỷ lệ thoát trang.
 • Đầy đủ các tính năng chuyên nghiệp cho trang web mỹ thuật nghệ thuật
 • Giao diện được thiết kế riêng đảm bảo tính thẩm mỹ, tăng độ nhận diện thương hiệu
 • Thân thiện với người dùng
 • Bảo mật thông tin và quyền riêng tư

Với sự phát triển không ngừng của ngành nghệ thuật, đặc biệt là mỹ thuật, nhu cầu được tiếp cận, thưởng thức và sở hữu của mọi người cũng tăng cao. Để đáp ứng nhu cầu đó, các website mỹ thuật nghệ thuật được ra đời và nhanh chóng gia tăng số lượng. Không bị giới hạn bởi thời gian và không gian, các website giúp nghệ sĩ và người xem kết nối với nhau dễ dàng hơn.

Công ty Gleads luôn sẵn sàng tiếp nhận các yêu cầu, thắc mắc về thiết kế website mỹ thuật nghệ thuật của các nghệ sĩ và doanh nghiệp. Tại đây chúng tôi luôn có lộ trình thiết kế rõ ràng, đội ngũ kỹ thuật lập trình kinh nghiệm phong phú, công cụ thiết bị làm việc hiện đại. Những yếu tố trên đảm bảo các dự án luôn đạt được mục tiêu đề ra đúng thời hạn.

Hãy liên hệ với Gleads ngay hôm nay để nhận được tư vấn và báo giá chi tiết cho thiết kế web mỹ thuật nghệ thuật, hoặc tham khảo giá thiết kế website wordpress khác.

Chia sẻ bài viết

Bài viết mới nhất

chèn facebook vào web

Bạn có biết: trung bình 1 người dùng Facebook thường thích 11 bài đăng, để lại 5 bình luận và chia sẻ 1 bài đăng trong vòng 30...

ui ux là gì

Nếu bạn đang hợp tác với một đơn vị thiết kế web hoặc nhà phát triển để tạo ra một trang web mới, chắc hẳn bạn đã nghe đến hai khái...

Thủy Tạ
1/3/2024
layout là gì

Tìm hiểu layout là gì và quyết định layout phù hợp là một trong những bước đầu tiên trong thiết kế website. Xây dựng layout được ví...

Thủy Tạ
5/1/2024
phone
Zalo Chat
facebook chat
Expand
Collapse