Cách chạy quảng cáo Facebook bằng video bạn cần phải biết

Cách chạy quảng cáo Facebook bằng video bạn cần phải biết

20/12/2022
Cách chạy quảng cáo Facebook bằng video bạn cần phải biết

Hiện nay, người dùng có xu hướng xem video trên Facebook Watch nhiều hơn là xem trên Youtube vì họ có thể vừa lướt feed vừa xem video. Vậy, video có chạy quảng cáo facebook được không? Câu trả lời là có. Quảng cáo video trên Facebook cho phép các doanh nghiệp sử dụng xu hướng này để làm lợi thế của họ.

Quảng cáo video không chỉ nhận được nhiều nhấp chuột hơn mà còn cho phép doanh nghiệp tự do sáng tạo hơn để thể hiện cá tính của thương hiệu và kết nối cảm xúc với khán giả. Quảng cáo video trên Facebook đã nổi lên như một trong những định dạng hiệu quả nhất mà các nhà quảng cáo sử dụng. Biết tạo video quảng cáo facebook là gì và cách tạo quảng cáo video hấp dẫn, tối ưu quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp cạnh tranh hơn trên nền tảng này. Trong bài viết “Cách chạy quảng cáo Facebook bằng video chi tiết & hiệu quả”, Gleads sẽ cung cấp kiến thức cơ bản về quảng cáo video trên Facebook, hướng dẫn tạo video quảng cáo Facebook Ads và mẹo để tạo quảng cáo video hiệu quả nhất.

1. Quảng cáo Facebook Video là gì?

Quảng cáo video trên Facebook là quảng cáo dùng video để truyền tải thông điệp, giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của doanh nghiệp. Quảng cáo cho phép doanh nghiệp thể hiện thương hiệu của mình theo những cách mới, hiển thị các tính năng độc đáo hoặc kể câu chuyện thương hiệu của mình hoặc thu hút sự chú ý của mọi người một cách nhanh chóng.

Vị trí hiển thị hay đặt quảng cáo video Facebook:

 • Trên bảng tin Facebook của người dùng
 • Trong luồng video người dùng đang xem
 • Trên Instagram hay các đối tác của Facebook

Thông số video đề xuất:

 • Thời lượng đề xuất: tối đa 15 giây
 • Tỷ lệ khung hình: Dọc (4:5)
 • Độ phân giải: chiều rộng tối thiểu 600 pixel
 • Kích thước file: tối đa 4GB
 • Định dạng file: .mp4, .mov hoặc .gif
 • Âm thanh: Cho phép bao gồm chú thích

2. Lợi ích của quảng cáo video trên Facebook

Lợi ích của quảng cáo video trên Facebook

2.1 Dễ dàng thu hút sự chú ý

Những thông tin được truyền tải kết hợp âm thanh, hình ảnh trực quan có khả năng gợi nhớ tốt hơn những thông tin khô khan. Do đó, quảng cáo video trên Facebook như quảng cáo trong luồng cho đúng đối tượng mục tiêu chắc chắn có nhiều khả năng thu hút sự chú ý cao.

Quảng cáo trong luồng lý tưởng để thu hút sự chú ý này vì chúng xuất hiện hơn một phút trong một video Facebook khác. Tại thời điểm này, bạn có thể chắc chắn rằng người xem muốn tiếp tục xem, vì vậy họ sẽ xem quảng cáo của bạn trong suốt chặng đường. Điều này thậm chí còn quan trọng hơn trong thời điểm cạnh tranh gay gắt như dịp Tết, Black Friday,…

2.2 Tăng nhận thức về thương hiệu

Một trong những lợi ích chính của quảng cáo video trên Facebook là bạn có thể tiếp cận với một nhóm đối tượng cụ thể.

Thuật toán mạnh mẽ của Facebook giúp bạn làm điều đó bằng cách cho phép các doanh nghiệp tạo các chiến dịch cụ thể theo mục tiêu và một trong những mục tiêu đó là Nhận thức về thương hiệu.

Sau đó, Facebook sẽ tối ưu hóa quảng cáo dựa trên một số chỉ số được xác định trước, chẳng hạn như thời gian kéo dài để tìm ra ai có nhiều khả năng sẽ nhớ lại quảng cáo của bạn nhất.

Và định dạng quảng cáo được đề xuất cho các chiến dịch Nâng cao nhận thức thương hiệu theo Facebook là quảng cáo video.

2.3 Quảng cáo video trên Facebook chuyển đổi nhiều hơn các loại quảng cáo khác

Quảng cáo video không chỉ thu hút khách hàng, chúng còn thúc đẩy người xem thực hiện chuyển đổi hiệu quả hơn. Quảng cáo video giúp tạo ra ROI cao hơn quảng cáo hình ảnh và văn bản thuần túy trên Facebook. Trong số tất cả các định dạng quảng cáo trên Facebook, trung bình quảng cáo video mang lại CTR cao nhất. Mọi người không chỉ thích xem video trên Facebook mà quảng cáo video sẽ giúp doanh nghiệp chuyển đổi người xem thành khách hàng.

Một số đơn vị cung cấp dịch vụ thuê chạy quảng cáo Facebook rất hiệu quả, vậy thuê chạy quảng cáo Facebook là gì? Tìm hiểu ngay.

3. Cách chạy quảng cáo Facebook bằng video

Cách chạy quảng cáo Facebook bằng video

Gleads hướng dẫn tạo quảng cáo video trên Facebook chi tiết nhất. Thực chất, cách chạy quảng cáo video trên Facebook cũng giống quảng cáo khác trên Facebook, cũng bao gồm các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào Trình quản lý quảng cáo, nhấn tạo quảng cáo mới ở nút Tạo góc trên bên trái trên giao diện chính của trình quản lý

Bước 2: Đây bước quan trọng nhất trong quy trình hướng dẫn làm quảng cáo Video Facebook bởi khi thiết lập càng rõ rành, sẽ cho doanh nghiệp biết chi phí quảng cáo trên Facebook là bao nhiêu và có hướng tối ưu một cách rõ ràng.

Lựa chọn mục tiêu cho quảng cáo video. Facebook chia ba nhóm mục tiêu chính: Nhận thức, Cân nhắc, Chuyển đổi. Hãy nhấn vào chọn mục tiêu Số lượt xem video trong nhóm Cân nhắc. Đây là lựa chọn mục tiêu phù hợp cho doanh nghiệp muốn hiển thị video quảng cáo đến phạm vi rộng người dùng.

Bước 3: Setup nhóm quảng cáo video với các mục sau:

 • Đặt tên nhóm quảng cáo
 • Nhắm đối tượng mục tiêu: có ba lựa chọn target đối tượng chính: nhắm đối tượng có đặc điểm cụ thể; nhắm đối tượng tùy chỉnh; nhắm đối tượng tương tự. Bạn có thể nhắm đối tượng mục tiêu chi tiết bằng cách thiết lập các thông tin về tuổi, giới tính, vị trí, sở thích, hành vi,…
 • Vị trí hiển thị quảng cáo: Facebook tự động đánh dấu lựa chọn các vị trí đủ điều kiện và minh họa từng vị trí ở bên cạnh cho người chạy quảng cáo dễ hình dung. Bạn chỉ cần xem xét và nhấn bỏ chọn của ô vị trí mà bạn không muốn hiển thị quảng cáo video của mình ở vị trí đó. List các vị trí Facebook cung cấp: bảng tin (feed), bài viết tức thì, video trong luồng (Facebook Watch), kết quả tìm kiếm, Marketplace, câu chuyện (Stories).
 • Ngân sách & Thời gian biểu: đặt số tiền chi tiêu cho quảng cáo và lịch chạy với ngày bắt đầu và kết thúc. Lưu ý, nếu lựa chọn mục tiêu là Số lượt xem video, doanh nghiệp có thể dùng ThruPlay (Số lượt phát hết video hoặc phát tối thiểu 15 giây) hoặc Lượt phát video liên tục trong tối thiểu 2 giây để tối ưu hóa phân phối quảng cáo video.

Có thể bạn sẽ quan tâm cách chèn quảng cáo video Facebook để có thể tự mình thiết lập một quảng cáo Video.

Bước 4: Đăng tải video quảng cáo

Xác định những thứ cần hiển thị trong video quảng cáo cho đối tượng mục tiêu với các yếu tố sau:

 • Nhận diện: Chọn trang mà doanh nghiệp muốn hiển thị quảng cáo video trên Facebook.
 • Định dạng: Chỉ có định dạng Một video có sẵn đối với loại hình quảng cáo video trên Facebook
 • Chọn video tải lên: Nhấn vào Tải video lên để tải lên đoạn video quảng cáo. Facebook đưa ra cái gợi ý đề xuất video ở bên phải, hãy xem kỹ và chọn video phù hợp. Bên cạnh đó, Facebook cũng hỗ trợ tính năng tùy chỉnh video cho phép biên tập, thêm các hiệu ứng đơn giản.
 • Văn bản: Nhập đoạn mô tả quảng cáo ở ô Văn bản. Ngoài ra, bạn có thể chỉnh sửa màu nền của Stories hoặc thêm URL trang web được chuyển hướng đến khi người xem nhấp vào. Facebook sẽ cho bạn xem trước quảng cáo trước khi xuất bản.

Khi thiết lập quảng cáo Video quảng cáo, bạn cần quan tâm đến Thời lượng video chạy quảng cáo Facebook

Cuối cùng, nhấn Xác nhận để Facebook phê duyệt về vi phạm chính sách trước khi phân phối. Sau khi xét duyệt mất khoảng vài tiếng, Facebook sẽ gửi thông báo đã phê duyệt quảng cáo và xuất bản chúng.

4. Mẹo chạy quảng cáo video trên Facebook hiệu quả cho doanh nghiệp

Với các hướng dẫn quảng cáo Facebook Video, doanh nghiệp cần các mẹo để chạy quảng cáo facebook video hiệu quả nhất giúp tối ưu chi phí cho doanh nghiệp:

4.1 Hiển thị video không yêu cầu âm thanh

Thông thường, người dùng Facebook lướt bảng tin Newsfeed khi họ rảnh để giết thời gian như  giờ nghỉ trưa tại văn phòng làm việc, ăn uống tại nhà hàng hoặc nơi công cộng. Những lúc như vậy, âm thanh không thích hợp trong những trường hợp này và vì mọi người vốn dĩ cũng lười biếng nên khả năng họ cắm tai nghe để nghe quảng cáo video trên Facebook của doanh nghiệp là rất nhỏ. Vì vậy khi tạo quảng cáo video facebook, hãy chọn hiển thị video quảng cáo không có âm thanh hoặc thêm phụ đề cho quảng hay thêm text trong video quảng cáo.

Bên cạnh đó, kích thước ảnh chạy quảng cáo Facebook cũng là một yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm.

4.2 Sử dụng đặt giá thầu CPM để đảm bảo quảng cáo của bạn ở chế độ tự động phát

Sử dụng đặt giá thầu CPM để đảm bảo quảng cáo video của doanh nghiệp bạn ở chế độ tự động phát. Khi người dùng cuộn xuống nguồn cấp dữ liệu của họ, bạn cần video của mình xuất hiện trước họ. Tận dụng tính năng tự động phát để làm điều này. Để đủ điều kiện cho thanh toán tự động, bạn cần đặt giá thầu theo giá mỗi lần hiển thị (CPM) thay vì giá mỗi nhấp chuột (CPC). Doanh nghiệp có thể điều chỉnh loại đặt giá thầu trong khi đặt ngân sách chiến dịch của mình để đảm bảo rằng quảng cáo video của doanh nghiệp đang tạo ra tác động lớn nhất.

4.3 Nhanh chóng thu hút sự chú ý và đặt thương hiệu của bạn

Ba giây đầu tiên của quảng cáo video mang lại 47% giá trị cho thương hiệu của bạn. Trong 10 giây đầu tiên, thương hiệu của bạn nhận được 74% giá trị của quảng cáo. Đảm bảo rằng thu hút sự chú ý của người xem trong vòng 3-5 giây đầu tiên. Đó là khoảng thời gian mà người dùng Facebook phải mất để cuộn nguồn cấp dữ liệu của họ xuống. Việc nhìn thấy biểu trưng hoặc thương hiệu mà người dùng thích sẽ khiến họ ngừng cuộn và lượt đề cập đến thương hiệu trong vài giây đầu tỷ lệ thuận với mức tăng chuyển đổi. Để tối đa hóa lợi nhuận từ quảng cáo video của doanh nghiệp bạn, hãy làm cho thương hiệu của bạn dễ dàng hiển thị ngay lập tức đầu video quảng cáo.

Ngoài ra, người xem có khả năng nhắc nhớ mạnh mẽ hơn nhiều đối với các quảng cáo được chú ý trong năm giây đầu tiên. Vì vậy, hãy cô đọng thông điệp quảng cáo một cách rõ ràng nhất và tạo video quảng cáo ngắn trên Facebook.

4.4 Xác định vị trí gọi hành động của bạn

Cuối cùng, video của bạn sẽ khiến người xem chuyển sang bước tiếp theo bằng cách kêu gọi hành động (CTA). Nó có thể là đăng ký nhận bản tin, nhấn qua trang web hoặc cửa hàng của doanh nghiệp bạn, hoặc mua hàng. Bất cứ lời kêu gọi nào thì cũng hãy làm cho nó rõ ràng và dễ thực hiện. Sử dụng tất cả các yếu tố bao gồm văn bản, các dấu hiệu hình ảnh như mũi tên và lồng tiếng nếu có trên video quảng cáo để thúc đẩy người xem nhấn vào nút CTA.

4.5 Ưu tiên cho thiết bị di động

Vì hầu hết mọi người sẽ xem video của doanh nghiệp bạn trên thiết bị di động, bạn muốn đảm bảo rằng bạn có thiết kế thân thiện với thiết bị di động. Điều này có nghĩa là video quảng cáo của doanh nghiệp nên sử dụng phông chữ lớn và hình ảnh rõ ràng có thể dễ hiểu trên màn hình nhỏ. Cũng có thể sử dụng một số hình ảnh dừng ngón tay cái sẽ khiến khán giả ngừng cuộn và xem quảng cáo của doanh nghiệp bạn.

Hy vọng thông qua bài viết hướng dẫn quảng cáo video trên Facebook ở trên, bạn đã biết cách quảng cáo Facebook bằng video. Nếu bạn muốn chạy quảng cáo bằng video trên Facebook hiệu quả với chi phí tối ưu nhất cho doanh nghiệp mình, hãy liên hệ chúng tôi. Gleads với hơn 9 năm hoạt động trong ngành dịch vụ quảng cáo Facebook với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, dày dặn kinh nghiệm, thực hiện thành công hàng trăm dự án lớn nhỏ.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan