Cách chèn quảng cáo vào video Facebook chi tiết nhất

Cách chèn quảng cáo vào video Facebook chi tiết nhất

20/12/2022
Cách chèn quảng cáo vào video Facebook chi tiết nhất

Việc đặt quảng cáo trong video Facebook sẽ có thể tác động tích cực đến doanh thu mà một người thu được. Vậy cách chèn quảng cáo vào Video Facebook như thế nào? Hãy cùng Gleads tìm hiểu trong bài viết “Hướng dẫn cách chèn quảng cáo vào Video Facebook chi tiết” này nhé.

1. Điều kiện để chèn quảng cáo vào Video Facebook

Điều kiện để chèn quảng cáo vào Video Facebook

Theo quy định của nền tảng Facebook, chỉ những Page mới có đủ điều kiện sử dụng tính năng quảng cáo trong luồng. Bạn sẽ sử dụng được quảng cáo trong luồng để chèn vào video Facebook nếu đáp ứng được điều kiện đủ tuổi từ 18 trở lên và đáp ứng các tiêu chí sau:

1.1 Đăng Video trên Page

Bạn cần phải đăng Video từ Page mới có thể chèn quảng cáo, nếu sử dụng trang cá nhân thì sẽ không làm được. Nếu sử dụng trang cá nhân, bạn cần chuyển đổi sang Page mới được đặt quảng cáo trên Video Facebook.

Để tạo Page để chèn quảng cáo như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào facebook.com/pages/create.
 • Bước 2: Bạn hãy nhập Tên Trang, Hạng mục và phần Tiểu sử Trang
 • Bước 3: Nhấp vào mục Tạo Trang.
 • Bước 4: Nếu muốn tùy chỉnh Trang, bạn có thể chỉnh sửa trong phần cài đặt
 • Bước 5: Nhấp vào Xong

1.2 Đáp ứng Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác

Bạn phải tuân thủ các Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác của Facebook để đáp ứng các điều kiện sử dụng quảng cáo trong luồng để chèn Video.

Một số chính sách cần đáp ứng như:

 • Xây dựng nội dung công khai trên Trang Facebook
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn cộng đồng
 • Nội dung được chia sẻ cần được xác thực
 • Nội dung nguyên tác
 • ….

Tham khảo thêm tại: https://vi-vn.facebook.com/business/help/169845596919485?id=2520940424820218

1.3 Cần đáp ứng điều kiện dành cho Video

Điều kiện riêng dành cho video theo yêu cầu:

 • Có tổng cộng 600.000 phút xem trong 60 ngày qua, số liệu này có thể bao gồm video theo yêu cầu, video livestream hoặc video đã từng phát livestream.
 • Trang của bạn cần có ít nhất 5 video đang hoạt động. Video có thể là video theo yêu cầu hoặc đã phát livestream.

Yêu cầu dành riêng cho video livestream:

 • Thời gian xem video livestream ít nhất 60.000 phút tron 600.000 phút xem trong 60 ngày qua.

Lưu ý: Thời gian xem video đăng chéo, trả phí/quảng cáo sẽ không được tính vào những số liệu ở trên. Những số liệu này sẽ góp phần quyết định thành công khi chèn quảng cáo vào Video Facebook cũng như mức hiệu quả của quảng cáo.

Bạn cần lưu ý về Kích thước video chạy quảng cáo facebook trước khi chèn quảng cáo để không bị từ chối.

1.4 Những điều kiện khác

 • Có 10.000 người theo dõi Trang: Video phải được đăng trên Trang có ít nhất 10.000 người theo dõi.
 • Ngôn ngữ và quốc gia: Video cần được sử dụng ngôn ngữ và ở quốc gia được Facebook hỗ trợ
 • Độ dài của Video: video phải dài tối thiểu ít 1 phút. Nếu nội dung Video dài hơn 3 phút, bạn cần sắp xếp nội dung để đặt quảng cáo trong video một cách tự nhiên ở mốc 1 phút.

2. Các loại quảng cáo có thể chèn vào Video trên Facebook

2.1 Quảng cáo ở đầu Video

Quảng cáo ở vị trí này sẽ được phát trước khi video bắt đầu. Dạng quảng cáo này được áp dụng đối với những người xem đang chủ động tìm kiếm Video. Các khoản thu nhập sẽ tăng lên tỉ lệ thuận với số lượng người tìm kiếm nội dung của bạn.

2.2 Quảng cáo ở giữa video

Như tên gọi, quảng cáo sẽ chạy ở giữa khi video đang được phát. Video có điểm ngắt tự nhiên sẽ là lựa chọn tuyệt vời đối với loại quảng cáo này. Phần lớn video dạng này thường được xem trên News Feed, do đó bạn cần sáng tạo nội dung sao cho phù hợp với quảng cáo giữa video.

2.3 Quảng cáo dạng hình ảnh

Quảng cáo hình ảnh được trình bày bên dưới nội dung và là quảng cáo dạng hình ảnh tĩnh. Bạn có thể kiếm tiền từ quảng cáo hình ảnh đối với các Video không có vị trí thích hợp cho định dạng quảng cáo ở đầu và ở giữa video.

Xem thêm các Mẫu video quảng cáo facebook phổ biến nhất hiện nay để tìm ra loại Video phù hợp nhất để chèn quảng cáo.

3. Hướng dẫn đặt quảng cáo trên Video Facebook

Hướng dẫn đặt quảng cáo trên Video Facebook

Cách chèn quảng cáo trong luồng vào Video Facebook hiện có:

 • Bước 1: Bạn cần truy cập Studio sáng tạo qua đường dẫn: https://business.facebook.com/creatorstudio/home.
 • Bước 2: Chọn mục Thư viện nội dung trong phần điều hướng ở cột bên trái.
 • Bước 3: Để chèn quảng cáo vào một video đã có. Hãy chọn video từ danh sách sau đó nhấp vào nút dấu ba chấm bên phải, sau đó chọn mục Chèn quảng cáo. Nếu muốn chèn quảng cáo vào nhiều video, bạn hãy chọn các video từ danh sách, sau đó nhấp vào nút Chèn quảng cáo.
 • Bước 4: Cuối cùng nhấp chọn Ok ở lời nhắc gửi video để Facebook xét duyệt.

Cách chèn quảng cáo trong luồng vào Video Facebook mới:

 • Bước 1: Lựa chọn và tải lên một Video đủ điều kiện chèn quảng cáo trong Studio sáng tạo với đường dẫn https://business.facebook.com/creatorstudio/home
 • Bước 2: Bạn có thể chèn quảng cáo bằng cách sử dụng vị trí quảng cáo thủ công hoặc sử dụng vị trí quảng cáo tự động. Bạn nên chèn điểm nghỉ đầu tiên cho Video ở gần mốc 1 phút.
 • Bước 3: Nhấn chọn Đăng video.

Có thể bạn cần biết những cách chạy quảng cáo facebook bằng video để có chiến lược quảng cáo phù hợp nhất.

4. Lưu ý về vị trí chèn quảng cáo trong Video trên Facebook

Số tiền bạn kiếm được thông qua chèn quảng cáo có thể bị ảnh hưởng rất nhiều bởi vị trí đặt quảng cáo trong Video Facebook. Khi đặt quảng cáo vào video, bạn sẽ có hai sự lựa chọn: bạn có thể chọn tính năng Vị trí tự động và Vị trí thủ công.

4.1 Đối với vị trí chèn tự động

Tính năng vị trí chèn tự động sẽ tiến hành tìm kiếm các “điểm nghỉ tự nhiên” trong nội dung của Video để tiến hành chèn quảng cáo một cách tự nhiên nhất. Điều này giúp mang lại trải nghiệm xem tốt nhất cho người dùng. Tính năng này hoạt động tốt nhất khi có từ 1 – 2 giây dừng tự nhiên trong Video. Chức năng này giúp bạn tiết kiệm thời gian và kiếm được doanh thu nhiều hơn.

Bạn có thể sử dụng tính năng này trong Studio sáng tạo, bạn có thể bật chức năng cho danh sách video đủ điều kiện đã có hoặc tạo mới để chèn Video. Nếu video đủ điều kiện trong 30 ngày, quảng cáo sẽ tự động được đưa vào video đó.

Đối với nền tảng Facebook, tính năng đặt vị trí quảng cáo tự động luôn được bật tự động, đồng nghĩa quảng cáo trong luồng được tự động đặt vào video. Để tích hợp quảng cáo trong luồng, tăng doanh thu và giúp quảng cáo trong tự nhiên nhất khi chèn.

Facebook hiện đang khuyên rằng các nên lựa chọn tính năng vị trí chèn tự động, nhưng video cần có cấu trúc phù hợp để đạt tối đa hiệu quả kiếm tiền.

4.2 Đối với vị trí chèn thủ công

Chức năng “vị trí chèn thủ công” cho phép bạn đặt quảng cáo chính xác ở nơi bạn muốn nó xuất hiện trong video Facebook. Nếu bạn sử dụng chức năng này, người dùng sẽ nhìn thấy quảng cáo ở những vị trí khác nhau tùy thuộc vào thời điểm họ xem Video lần cuối.

Bạn hãy cố gắng đặt quảng cáo sao cho chúng không cản trở cảnh, lời nói hoặc cụm từ trong Video. Bởi điều này sẽ người xem của bạn có thể có trải nghiệm tồi tệ từ đó giảm thiểu nguồn thu nhập bạn nhận được.

Nếu bạn sử dụng chức năng vị trí thủ công, bạn nên để Facebook điều chỉnh thời điểm quảng cáo. Bởi Facebook sẽ điều chỉnh linh hoạt trong vòng 10 giây để mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Việc chọn tùy chọn “Tự động điều chỉnh vị trí quảng cáo” sẽ thực hiện việc này.

Lưu ý:

 • Để chọn nơi bạn muốn đặt quảng cáo, bạn có thể thêm điểm chèn vào video.
 • Sau khi Video chạy được 60 giây, bạn có thể đặt điểm chèn quảng cáo.
 • Cần ít nhất 120 giây trôi qua giữa mỗi điểm chèn trong Video
 • Mỗi điểm chèn bạn đề xuất có thể Facebook không cung cấp

5. Tối ưu hóa video Facebook cho quảng cáo

Nội dung: Yếu tố tiên quyết cần được quan tâm khi tối ưu Video để chèn quảng cáo chính là nội dung được sản xuất phải thu hút người xem và khiến họ ở lại theo dõi lâu hơn. Và bạn chỉ nên sử dụng những nội dung mà mình có quyền đăng lên Facebook.

Thời lượng: Video muốn chèn quảng cáo cần có thời lượng ít nhất một phút để đủ điều kiện cho quảng cáo trong luồng. Gleads khuyên bạn nên lập kế hoạch để nội dung của bạn có thể chèn quảng cáo một cách tự nhiên nhất ở mốc một phút nếu video có thời lượng dài hơn ba phút.

Thời gian hiển thị quảng cáo: Quảng cáo trong video phải được hiển thị trong ít nhất 30 giây đối với quảng cáo hình ảnh hoặc 45 giây đối với quảng cáo video (đối với trường hợp chèn tự động). Truy cập Creator Studio để có thêm kiến thức về khán giả và khả năng kiếm tiền.

Chọn ngôn ngữ cho Video: Facebook không bắt buộc chọn ngôn ngữ để đặt quảng cáo trên video facebook.Nhưng bạn vẫn nên thực hiện chọn ngôn ngữ cho Video để nó được xét duyệt an toàn thương hiệu đúng cách. Tuy nhiên bạn không thể chọn nhiều ngôn ngữ cho một Video.

Trên đây là những thông tin bạn cần biết về cách chèn quảng cáo vào Video Facebook. Hi vọng những thông tin mà Gleads sẽ giúp bạn có cái nhìn rõ nét hơn và có thể tự chèn quảng cáo vào Video Facebook của mình. Nếu doanh nghiệp cần tìm kiếm một đơn vị chạy quảng cáo video facebook hiệu quả, hãy liên hệ ngay với Gleads để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan

Bảng báo giá chạy quảng cáo trên Facebook mới nhất

Bảng báo giá chạy quảng cáo trên Facebook mới nhất

Gleads xin gửi đến quý doanh nghiệp bảng giá chạy quảng cáo trên Facebook, nhầm giúp chủ doanh nghiệp nắm được các khoản chi phí...

Công ty quảng cáo Facebook được tín nhiệm từ nhiều đối tác lớn

Công ty quảng cáo Facebook được tín nhiệm từ nhiều đối tác lớn

Quý doanh nghiệp và khách hàng đang tìm một công ty quảng cáo Facebook uy tín, hiệu quả để tiếp cận đúng đối tượng khách hàng tiềm...

Cách quảng cáo bài viết trên Facebook mới và chi tiết nhất

Cách quảng cáo bài viết trên Facebook mới và chi tiết nhất

Hướng dẫn quảng cáo bài viết trên Facebook, chuyển bài viết có sẵn thành dạng quảng cáo đơn giản, cách làm tường tận từ...

phone
Zalo Chat
placeholder
Expand
Collapse