Kích thước video chạy quảng cáo Facebook theo chuẩn mới nhất

Kích thước video chạy quảng cáo Facebook theo chuẩn mới nhất

20/12/2022
Kích thước video chạy quảng cáo Facebook theo chuẩn mới nhất

Facebook hiện tại đang phát triển với đa dạng loại hình quảng cáo, trong đó quảng cáo với video đang được ưa chuộng bởi sự hiệu quả trong việc thu hút khách hàng. Để tận dụng được hết sức mạnh của quảng cáo thông qua video, người chạy quảng cáo cần phải nắm rõ được tỷ lệ và kích thước video chạy quảng cáo Facebook sao cho phù hợp. Hãy cùng Gleads khám phá về tỷ lệ, định dạng và kích thước video trong quảng cáo Facebook nhé!

1. Tỷ lệ khung hình, định dạng và kích thước video quảng cáo Facebook Ads là gì?

1.1 Tỷ lệ khung hình video là gì?

Tỷ lệ khung hình là phần chênh lệch và liên kết giữa chiều cao và chiều ngang của khung hình video nhằm quyết định hình dáng khung hình của video, thông số tỷ lệ thường sẽ bao gồm 2 số ngăn cách với nhau bởi dấu chấm. Tỷ lệ phổ biến nhất của các video hiện tại là 16:9, tức nghĩa là ngang 16 thì chiều cao sẽ là 9, từ tỷ lệ gốc này nhân lên để ra được độ phân giải video.

1.2 Kích thước video quảng cáo Facebook là gì?

Kích thước video quảng cáo Facebook phản ánh độ phân giải của video đó dựa theo tỷ lệ, ví dụ tỷ lệ 16:9 sẽ có kích thước video là 1280 x 720 (chuẩn HD) hay 1920 x 1080 (chuẩn Full HD),… về căn bản kích thước càng cao thì sẽ càng nét hơn, nhưng đồng thời dung lượng video cũng sẽ bị đội lên.

1.3 Định dạng video là gì?

Định dạng video quảng cáo Facebook là cách video được mã hóa và lưu trữ dưới một dạng đuôi tệp nhất định. Thông thường các file video sẽ có chuẩn MP4 là phổ biến nhất.

Nếu bạn muốn tự chạy quảng cáo Video trên Facebook, hãy tham khảo bài viết cách chạy quảng cáo video trên facebook này nhé.

2. Tại sao Facebook lại phân chia kích thước quảng cáo

Tại sao Facebook lại phân chia kích thước quảng cáo

Hiện tại, Facebook có số lượng lớn loại hình quảng cáo ở rất nhiều kích cỡ khác nhau nhằm phục vụ cho các loại hình trên, như video quảng cáo trên story sẽ có kích cỡ khác video quảng cáo trên bài viết. Vì thế, để tối ưu nhất cho từng loại thì Facebook cũng đã đưa ra các khuyến nghị kích thước sao cho phù hợp nhất với từng loại quảng cáo được đặt ra.

Mỗi chiến dịch quảng cáo trên Facebook tiêu tốn rất nhiều ngân sách của công ty, tương tự với chi phí làm video để quảng cáo cho doanh nghiệp. Vì thế, nếu không tối ưu kích thước và tỷ lệ video cho quảng cáo thì khi thực hiện chiến dịch sẽ không hiệu quả do kích thước video không tối ưu, không truyền tải tốt đến đối tượng mục tiêu sẽ là một sự lãng phí trong khâu sản xuất video và chạy quảng cáo.

Gleads đã tổng hợp các kích thước video khuyên dùng cho từng loại quảng cáo mà chúng tôi đang áp dụng cho các chiến dịch, bạn có thể xem chi tiết ở phần tiếp theo.

Nếu bạn cần chèn quảng cáo vào Video có sẵn trên Facebook, hãy tham khảo bài viết chèn quảng cáo video facebook kiếm tiền này nhé.

3. Tổng hợp yêu cầu kích thước video cho quảng cáo Facebook chuẩn nhất

3.1 Kích thước video quảng cáo Facebook Stories

Facebook Stories tương tự như Instagram stories đang được đón nhận tích cực và được sử dụng bởi đa dạng người dùng và là một cơ hội lớn để các thương hiệu tiếp cận được đối tượng khách hàng mục tiêu. Một video Facebook Stories khi quảng cáo nên kéo dài từ 5-15 giây, tỷ lệ 9:16 (16:9 theo chiều dọc) và độ phân giải nên đặt là 1080 x 1920 (chuẩn Full HD) hoặc 720 x 1080 và kích thước không nên quá 4GB, thậm chí nên dưới 1GB nếu có thể vì Facebook cũng sẽ tự động giảm dung lượng của video xuống, video càng nặng thì thời gian đăng lên và giảm thuật toán càng lâu.

3.2 Kích thước quảng cáo video Trải nghiệm tức thì

Video trải nghiệm tức thì trên Facebook là dạng đặc biệt sẽ bật ra ngay khi người dùng bấm vào chúng, được áp dụng duy nhất trên nền tảng điện thoại di động. Dạng video quảng cáo này nhắm đến việc bao trọn trải nghiệm màn hình của người xem, nên video cũng cần tối ưu ở dạng “bao trọn” màn hình nhất ở tỷ lệ 9:1 với chiều ngang hoặc 1:1 với video vuông, độ phân giải khuyến nghị tối thiểu nên là 720×79 hoặc 720×720.

Nếu bạn cần tham khảo một số Mẫu video quảng cáo facebook, hãy tham khảo ngay bài viết:

https://gleads.vn/vi/blog/mau-video-quang-cao-facebook

3.3 Kích thước video trong bài đăng quảng cáo

Quảng cáo theo dạng bài đăng hay bài viết là quảng cáo trông như các bài đăng thông thường trên Facebook, và các video ở dạng quảng cáo này có thể đáp ứng ở nhiều kích thước và tỷ lệ. Tuy nhiên, để tối ưu nhất, đặc biệt là ở phần preview (xem trước), video cần đặt ở tỷ lệ phù hợp, đủ ngắn để người dùng có thể thấy được toàn bộ video để tăng tỷ lệ hiệu quả, thu hút người xem. Do đó, tỷ lệ khuyên dùng là 4:5 cho điện thoại hoặc 1:1 và độ phân giải khuyên dùng cho quảng cáo này sẽ là từ 1080×1080.

3.4 Kích thước video quảng cáo theo dạng trình chiếu (Slideshow)

Quảng cáo video Facebook theo dạng trình chiếu, Slideshow đóng vai trò như một quyển catalogue và phần video đóng vai trò như đại diện cho cuốn catalogue đó. Vì thế cần phải có kích thước theo hướng rộng rãi, chiều ngang để hợp với quy cách của trang Slideshow. Tỷ lệ chúng tôi khuyên dùng là 16:9, kích thước 1280×720 để tối ưu tốc độ tải cho ứng dụng.

Quảng cáo dạng giống như một cách để trình diễn sản phẩm, các ô thông tin sẽ xuất hiện theo chiều ngang và người dùng có thể vuốt qua lại để có thể xem các sản phẩm. Các video sẽ được lồng trong ô sản phẩm khá nhỏ, tương tự như hình ảnh. Vì kích thước ô quảng cáo nhỏ nên kích thước yêu cầu của video cũng sẽ nhỏ tương tự, tỷ lệ được yêu cầu là 1:1 trong đó phần kích thước được Facebook gợi ý là 1080×1080 để khi người dùng bấm vào xem toàn màn hình sẽ thấy được rõ nét.

3.6 Kích thước quảng cáo video Facebook theo dạng bộ sưu tập

Dạng quảng cáo này được làm theo hướng tối ưu dành cho trải nghiệm điện thoại, theo hướng giống như bộ sưu tập. Thay vì hình ảnh minh họa cho sản phẩm thì dạng còn có thể thay thế thành video đại diện ở bố cục vuông với tỷ lệ 1:1, và độ phân giải đề nghị ở mức 1080×1080.

3.7 Kích thước video quảng cáo xuất hiện trong lúc xem video khác

Quảng cáo dạng này sẽ xuất hiện trong lúc người dùng đang xem video trên Facebook, thường sẽ xuất hiện trong khoảng 15 giây. Đối với dạng video quảng cáo này, tỷ lệ nên là 16:9 hoặc 9:16 tùy theo hướng ngang hay dọc, độ phân giải đề nghị nên từ 1280×720 để tối ưu độ nét.

3.8 Kích thước quảng cáo bài đăng tức thì

Loại quảng cáo này tương tự như bài đăng đính kèm link website, thay vì bấm để vào web thì người dùng sẽ được vào bài đăng tức thì hiển thị nội dung web nhưng không phải load vào chính website đó, người dùng khi bấm vào dạng quảng cáo này có thể sẽ được tiếp xúc với video quảng cáo khi được cài đặt, tỷ lệ video khuyên dùng trong đây là 16:9, độ phân giải từ HD 1280×720 là tối ưu.

Bên cạnh kích thước, thời lượng video quảng cáo facebook cũng là yếu tố quan trọng bạn cần quan tâm.

4. Chạy video quảng cáo chuyên nghiệp cùng Gleads

Chạy video quảng cáo chuyên nghiệp cùng Gleads

Để có thể chọn lựa và tối ưu kích thước, tỷ lệ của video vào quảng cáo Facebook, bạn cần phải phối hợp nhịp nhàng giữa khâu lên kế hoạch và khâu thiết kế, thực hiện video. Việc lên kế hoạch nếu không tính trước dạng quảng cáo thì phần làm video sẽ bị ảnh hưởng, các phương thức quảng cáo sẽ bị giới hạn bởi tỷ lệ của video. Do đó, muốn sử dụng đa dạng loại hình quảng cáo video trên Facebook thì doanh nghiệp cần phải lên kế hoạch bài bản, rõ ràng.

Nắm bắt được sự phức tạp trong việc lên kế hoạch và tối ưu kích thước video chạy quảng cáo Facebook trong từng dự án. Gleads với đội ngũ hơn 9 năm kinh nghiệm tự tin có thể hỗ trợ các doanh nghiệp trong các chiến dịch quảng cáo trong video facebook, đa lĩnh vực ngành nghề. Với phương châm giúp đỡ sự phát triển của doanh nghiệp Việt, chúng tôi chắc chắn sẽ vượt xa sự mong đợi của quý công ty. Hãy liên hệ với Gleads thông qua nút Messenger ở góc màn hình hoặc email service@gleads.vn để được tư vấn thêm.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan