Mẫu video quảng cáo Facebook gồm có những dạng nào?

Mẫu video quảng cáo Facebook gồm có những dạng nào?

20/12/2022
Mẫu video quảng cáo Facebook gồm có những dạng nào

Mẫu video quảng cáo Facebook luôn là yếu tố được nhiều doanh nghiệp quan tâm để có thể cho ra đời video quảng cáo của riêng mình một cách hoàn hảo và thu hút nhất. Ở bài viết này, chúng tôi cung cấp những thông tin liên quan đến video quảng cáo trên kênh Facebook, nội dung những mẫu video mà bạn có thể tham khảo cũng như gợi ý một đơn vị sở hữu dịch vụ chạy quảng cáo video uy tín, chuyên nghiệp với mức giá hợp lý.

1. Những thông tin cần biết về quảng cáo video trên Facebook

Quảng cáo video trên Facebook là một trong những hoạt động không thể thiếu khi bạn muốn tăng cơ hội thành công trong lĩnh vực mà bạn đang đầu tư. Để có cái nhìn khái quát hơn về quảng cáo video Facebook, bạn có thể tham khảo bài viết video quảng cáo facebook.

2. Tầm quan trọng của video quảng cáo Facebook

Tầm quan trọng của video quảng cáo Facebook

Nâng cao tỷ lệ tương tác người dùng: Facebook luôn tạo điều kiện tốt nhất để bạn dễ dàng theo dõi lượt tương tác của khách hàng thông qua lượt xem, lượt thích, lượt chia sẻ. Đây là cách thức đơn giản nhất để biết được video quảng cáo của doanh nghiệp có hiệu quả hay không. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng có thể dựa vào tương tác để cho ra đời những video quảng cáo thu hút người xem, nâng cao tương tác, giúp khách hàng nhớ đến bạn thông một video hấp dẫn.

Thúc đẩy doanh thu: khi video quảng cáo tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng và thu hút họ bằng những sản phẩm, dịch vụ có giá trị thì doanh thu của bạn được tăng lên là lẽ đương nhiên. Với một quảng cáo video trên Facebook được đầu tư chỉn chu sẽ mang đến cho khách hàng cảm giác tin tưởng vào chất lượng sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Hơn thế nữa, khi xem video, khách hàng sẽ có cái nhìn trực quan hơn so với những bức ảnh tĩnh mà bạn cung cấp về sản phẩm, dịch vụ của mình.

Tiết kiệm chi phí truyền thông, quảng cáo: khi video được nhiều khách hàng tương tác đồng nghĩa với việc khách hàng biết đến thương hiệu của bạn. Doanh nghiệp không chỉ được biết đến với những sản phẩm chất lượng mà khách hàng còn ấn tượng với những ý tưởng, âm thanh, hình ảnh, nội dung xuất hiện trong video, dung lượng video chạy quảng cáo facebook,… Tất cả những yếu tố này đều thể hiện đẳng cấp doanh nghiệp, điểm vượt trội so với đối thủ.

Hỗ trợ xác định “hành trình khách hàng”: khi xây dựng nội dung cho mẫu video quảng cáo, bạn cần xác định giai đoạn khách hàng mà doanh nghiệp đang nhắm tới. Điều này có nghĩa là video bạn xây dựng cần phù hợp với từng giai đoạn của phễu bán hàng (sales funnel). Thêm vào đó, bạn sẽ dễ dàng trong việc xây dựng tệp khách hàng ở giai đoạn đầu phễu bằng những video giới thiệu doanh nghiệp, sản phẩm, dịch vụ cơ bản,… và dựa vào độ tương tác của những video để biết được đa số khách hàng của doanh nghiệp đang ở giai đoạn nào của phễu mua hàng để có thể điều chỉnh, đa dạng nội dung video sao cho phù hợp nhất.

Tăng lưu lượng truy cập vào website: đa số ở những mẫu quảng cáo Facebook, doanh nghiệp không chỉ làm nổi bật thương hiệu bằng cách chèn logo mà còn mô tả thêm những thông tin liên quan để khách hàng thuận tiện hơn trong việc tìm hiểu thêm những sản phẩm, dịch vụ. Và website là một kênh thông tin đầy đủ, chi tiết và chuyên nghiệp để khách hàng truy cập.

3. Những mẫu quảng cáo video Facebook thu hút nhất

Những mẫu quảng cáo video Facebook thu hút nhất

Mẫu video quảng cáo Facebook thường có độ dài khoảng một phút. Điều này đòi hỏi doanh nghiệp cần thể hiện những đặc điểm nổi bật của doanh nghiệp hay những điểm sáng, nét đặc trưng của sản phẩm, dịch vụ. Đối với từng lĩnh vực, ngành nghề khác nhau sẽ có những mẫu quảng cáo Facebook khác nhau để phù hợp với từng đối tượng khách hàng, mục đích quảng cáo,… Vì vậy, để có thể cho ra đời một quảng cáo mang được đầy đủ thông điệp bạn muốn truyền tải đồng thời thể hiện rõ nét sản phẩm, dịch vụ là điều không dễ dàng. Bạn cần rất nhiều thời gian để nghiên cứu ý tưởng, soạn kịch bản, dựng clip,… Để có thể tiết kiệm thời gian vào khâu lên ý tưởng, bạn có thể tham khảo những mẫu quảng cáo video Facebook dưới đây.

Khi nói đến những mẫu video quảng cáo Facebook, bạn có thể chia làm hai loại. Đó là chia theo mục đích mẫu video ( video bắt “trend”, video cung cấp thông tin, video quảng cáo hài hước,….) và chia theo tính chất sản phẩm ( video quảng cáo sản phẩm vật lý, video quảng cáo dịch vụ).

Xét về những mẫu video quảng cáo theo tính chất sản phẩm như những video Facebook quảng cáo sản phẩm vật lý, cụ thể là quần áo, mỹ phẩm, hoa tươi,… thì một video đạt chuẩn sẽ có những thước phim về giới thiệu sản phẩm, mô tả những tính năng, đưa ra những mẫu giấy chứng nhận chất lượng,… Ví dụ như một video quảng cáo quần áo ở Facebook – lĩnh vực đòi hỏi độ thẩm mỹ và tính xu hướng cao, thì khách hàng luôn mong muốn xem một video quảng cáo được chăm chút về sản phẩm (quần áo mang màu sắc xu hướng; kiểu dáng mới nhất; được thể hiện ở nhiều góc độ từ mặt trước, mặt sau đến những chi tiết nhỏ ở cổ áo, tay áo,…; hiển thị rõ kích thước như chiều dài, các số đo cụ thể của bộ quần áo đang quảng cáo), video cũng cần đầu tư vào nhạc nền vì đây luôn là yếu tố giúp video quảng cáo trở nên hấp dẫn và có điểm nhấn. Hơn thế nữa, kịch bản của một video quảng cáo quần áo là điều quan trọng nhất khi nó ảnh hưởng đến danh tiếng doanh nghiệp cũng như thương hiệu của bạn. Những sự kiện, hành động cần được sắp xếp hợp lý nhằm mục đích tôn lên bộ quần áo mà bạn đang quảng cáo, hạn chế những yếu tố là mờ nhạt đi sản phẩm chính.

Xét về các video quảng cáo dịch vụ như thẩm mỹ viện, spa làm đẹp, hay dịch vụ bán vé máy bay thì mẫu video quảng cáo Facebook sẽ có những kịch bản như giới thiệu về doanh nghiệp, thể hiện những điểm mạnh, giấy chứng nhận chất lượng dịch vụ hay những video khách hàng review sau khi trải nghiệm dịch vụ. Cụ thể hơn, đối với lĩnh vực thẩm mỹ viện- làm đẹp thì mẫu video quảng cáo Facebook cần thể hiện được chất lượng, tính chuyên nghiệp từ đội ngũ nhân viên đến các thiết bị máy móc làm đẹp, hay thậm chí là cách bày trí, bố cục của thẩm mỹ viện. Vì vậy, để gói gọn được tất cả những yếu tố này trong một chiếc video quảng cáo có thời lượng một phút thì bạn cần đầu tư nhiều tiền bạc, công sức và thời gian. Tuy nhiên, bạn có thể thuê quảng cáo trên Facebook để có thể sở hữu chiếc video mong muốn trong thời gian hợp lý mà không cần đắn đo quá nhiều về kịch bản, nội dung, mạch truyền tải,…

Khi mẫu video quảng cáo Facebook được chia theo mục đích video, điều này giúp bạn linh hoạt hơn trong cách xây dựng video. Hiện nay, video quảng cáo ở kênh Facebook được thực hiện với nhiều mục đích như video quảng cáo truyền tải thông điệp (bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ, lòng hiếu thảo,…), video bắt xu hướng, video hướng dẫn (cách đan len, làm đồ handmade, cách phối đồ, cách trồng hoa,…), video triết lý (những câu chuyện, thông điệp, câu nói có sức ảnh hướng,…), video quảng cáo (sản phẩm, dịch vụ, thông tin khuyến mại,…) và nhiều video quảng cáo khác phù hợp với nhiều mục đích của doanh nghiệp.

Nếu bạn muốn tự mình chạy quảng cáo Facebook, hãy tham khảo bài viết Cách chạy quảng cáo video trên Facebook hiệu quả

4. Gleads – Đơn vị thiết kế mẫu quảng cáo Facebook uy tín

Hơn 9 năm kinh nghiệm trong dịch vụ quảng cáo Facebook, Gleads luôn tự hào khi đã làm hài lòng hàng trăm khách hàng lớn nhỏ khi lựa chọn chúng tôi để thực hiện mẫu video quảng cáo Facebook. Với đội ngũ chuyên viên có tâm và có tầm, Gleads luôn làm việc với quy trình rõ ràng, minh bạch, thấu hiểu khách hàng và đúng deadline. Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể liên hệ với đội ngũ tư vấn viên với chúng tôi hoặc tham khảo ngay bảng báo giá quảng cáo Facebook.

Bảng giá quản lý Facebook Ads Gói khởi động Gói tiêu chuẩn Gói chuyên nghiệp
Ngân sách < 50 Tr / Tháng 50 – 100 Tr / Tháng > 100 Tr / Tháng
Phí dịch vụ 20% / Ngân sách 15% / Ngân sách 12% / Ngân sách
Mã giảm giá Facebook
Nội dung quảng cáo 1 bài quảng cáo 2-3 bài quảng cáo 3-5 bài quảng cáo
Thiết kế hình ảnh, banner Hình ảnh sưu tầm Hình ảnh thiết kế Hình ảnh thiết kế
Sản xuất video
Tùy chỉnh mục tiêu
Tối ưu tài khoản
Quảng cáo Tin Nhắn
Quảng cáo Message Ads
Quảng cáo Leads Ads
Quảng cáo Carousel Ads
Quảng cáo Bài Viết
Quảng cáo Sản Phẩm Động
Quảng cáo Video Ads
Quảng cáo Image Ads
Quảng cáo Event Responsive
Quảng cáo Poll Ads
Quảng cáo Multi Products
Tần suất báo cáo Hằng tháng 2 tuần Hằng tuần

 

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan