Thời lượng video chạy quảng cáo Facebook bao nhiêu là hợp lý?

Thời lượng video chạy quảng cáo Facebook bao nhiêu là hợp lý?

20/12/2022
Thời lượng video chạy quảng cáo Facebook bao nhiêu là hợp lý?

Trong năm 2018, Facebook đã thống kê rằng người dùng đã dành hơn 200 triệu giờ để xem video. Cùng với khoảng 5 tỷ lượt xem video mỗi ngày và khoảng 80% video đã được tải trực tiếp lên nền tảng Facebook. Cùng sự phát triển mạnh mẽ đó đi kèm chính là các chiến dịch quảng cáo Video trên Facebook. Vậy thời lượng Video chạy quảng cáo facebook bao nhiêu giây và cần chú ý những gì? Cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Độ dài video quảng cáo facebook quan trọng thế nào?

Thống kê cho thấy rằng 75% video trên Facebook có thời lượng hiển thị quảng cáo dưới 90 giây. Người dùng có xu hướng xem các video dài hơn trên nền tảng YouTube hơn là Facebook. Vì thế, một khi đã xác định sử dụng quảng cáo video Facebook, bạn phải quyết định thời lượng của video ngay từ ban đầu để đảm bảo rằng nó có tác động nhiều nhất đến cả người dùng.

Bạn hãy đứng về phía người dùng để có bức tranh toàn cảnh về hành vi và thói quen của họ khi xem Video. Chẳng hạn như người đã mất bao lâu để xem video đó? Xem video có lãng phí thời gian không? Người dùng có thói quen rời khỏi sau khi đã xem bao nhiêu giây?… Từ đó bạn mới có thể xem xét về nội dung và quyết định thời lượng Video quảng cáo Facebook một cách hiệu quả nhất.

Bạn cần nghiên cứu về thói quen và hành vi của người dùng trong ngành thật kỹ lưỡng và  sản xuất video đủ ngắn gọn để người dùng không cảm thấy khó chịu. Bởi Video quá dài chắc chắn người xem sẽ rời đi ngay lập tức vì có quá nhiều luồng tin tức. Nhiều người có thói quen này. Một nghiên cứu khác cho thấy rằng thời gian chú ý của người xem hiếm khi vượt quá 10 giây và họ dễ dàng bị chuyển hướng bởi các yếu tố hấp dẫn khác.

Độ dài video quảng cáo facebook quan trọng thế nào?

2. Thời lượng đối với quảng cáo Video Facebook

Mỗi khu vực hiển thị quảng cáo sẽ có thời lượng khác nhau, vậy quảng cáo Video tối thiểu bao nhiêu giây facebook? Tham khảo bảng thống kê sau:

Facebook Thời lượng
Bảng News Feed Facebook 1 giây – 241 phút
Bài viết tức thì trên Facebook 1 giây – 241 phút
Video trong luồng trên Facebook (di động) 5 giây – 10 phút. Thời lượng của video sẽ thay đổi tùy thuộc mục tiêu.
Video trong luồng trên Facebook (máy tính) 5 giây – 15 giây. Thời lượng của video sẽ thay đổi tùy thuộc mục tiêu.
Facebook Marketplace 1 giây – 241 phút
Facebook Stories 1 giây – 15 giây
Kết quả tìm kiếm trên Facebook 1 giây – 241 phút
Facebook Video Feeds 1 giây – 241 phút
Facebook Reels 0 đến 30 giây
Khám phá doanh nghiệp trên Facebook 1 giây – 241 phút
Messenger Stories 1 giây -120 giây

Ghi chú:

Vậy Video chạy quảng cáo facebook tối đa bao nhiêu giây? Có thể thấy rằng thời lượng tối đa cho một Video quảng cáo trên Facebook là 241 phút.

Instagram Thời lượng
Instagram Stories 1 giây – 120 giây
Bảng News feed Instagram 1 giây – 120 giây
Khám phá Instagram 1 giây -120 giây
Instagram Reels 0 giây – 90 giây
Audience Network Thời lượng
Quảng cáo tự nhiên, biểu ngữ và chèn giữa trên Audience Network 1 giây – 120 giây
Video trong luồng trên Audience Network 5 giây – 30 giây
Video kèm phần thưởng trên Audience Network 3 giây – 61 giây

Mỗi loại quảng cáo sẽ có một kích cỡ video quảng cáo facebook riêng biệt, bạn cần lưu ý để có chiến lược tiếp thị phù hợp.

3. Những chủ đề phù hợp để chạy quảng cáo Video Facebook

Video giới thiệu sản phẩm/dịch vụ: Tập trung giá trị sử dụng của sản phẩm/dịch vụ, cam kết của doanh nghiệp và mức chi phí.

Video giới thiệu về tổ chức: Cần tập trung gây sự chú ý trong 5 – 10 giây đầu tiên, được sử dụng nhằm tăng độ phủ nhận diện thương hiệu cho doanh nghiệp.

Video đánh giá sản phẩm/dịch vụ từ khách hàng/KOL: Chạy quảng cáo cho loại video này có tác động đến tỉ lệ ra quyết định mua hàng người dùng rất cao.

Video theo dạng hậu trường: Rất thích hợp với các sản phẩm kỹ thuật số, cho người dùng thấy rằng sản phẩm/dịch vụ luôn được đầu tư xứng đáng với số tiền người dùng chi trả.

4. Cách tối ưu khi video quảng cáo Facebook có thời lượng ngắn

Cách tối ưu khi video quảng cáo Facebook có thời lượng ngắn

4.1 Thêm chú thích trong Video quảng cáo

Theo thống kê từ Cameron University cho thấy video quảng cáo có phụ đề giúp tăng thời gian người dùng xem video lên đến 12%. Thay vì chăm chuốt quá nhiều vào âm thanh bởi không phải người dùng nào cũng đeo tai nghe để xem quảng cáo video trên Facebook.

Thay vào hãy thêm chú ý, phụ đề theo cách trực quan để người dùng có thể nắm bắt thông tin dù không nghe được video. Bởi đa số người dùng thường sử dụng Facebook khi rảnh rỗi hoặc những lúc nghỉ ngơi, trên xe bus, nơi công cộng,….

Nếu bạn muốn chèn quảng cáo vào Video trên Facebook, bạn có thể tham khảo bài viết cách gắn quảng cáo vào facebook video

4.2 Tạo video quảng cáo Facebook dài bao nhiêu giây là tối ưu

Khi đề cập đến các quảng cáo TVC nói chung và video quảng cáo Facebook nói riêng, thời lượng video luôn là yếu tố quyết định đến hành vi của người dùng. Dữ liệu được phân tích từ hàng triệu Video quảng cáo cho thấy 80% video mà mọi người thường xem có thời lượng dưới 30 giây. Thậm chí còn có thể ít hơn.

Vì vậy nếu xác định xuất bản quảng cáo Video trên Facebook, hãy cố gắng xây dựng ý tưởng và sản xuất video thật ấn tượng ít nhất là trong 30 giây đầu tiên. Ngoài ra cần chú ý đến dung lượng video chạy quảng cáo Facebook, vì nó sẽ gây mất nhiều thời gian khi up lên post để chạy quảng cáo.

4.3 Xác định nhóm đối tượng mục tiêu

Video cần hướng đến những khách hàng tiềm năng mang lại chuyển đổi cho doanh nghiệp, vì thế bước nhắm đối tượng mục tiêu rất quan trọng để xây dựng nội dung phù hợp cho Video.

Bên cạnh đó, bạn cần kích hoạt tính năng tự động phát Video quảng cáo nhằm mục đích thu hút sự chú ý cho nhóm khách hàng này. Điều kiện để kích hoạt tính năng này là bạn cần đặt cách tính phí quảng cáo theo lượt hiển thị (CPM).

4.4 Tối ưu ảnh hiển thị đầu tiên trên video

Có một số nhóm người dùng nhất định có thói quen tắt tùy chọn tự động phát Video, nên việc tối ưu hình ảnh hiển thị đầu tiên Video có tác dụng quan trọng trong việc kích thích sự tò mò của người nhấp và xem Video.

Hiện nay, Facebook đã cho phép bạn lựa chọn từ một loạt các hình ảnh được lựa chọn ngẫu nhiên có trong Video. Nếu bạn không tìm thấy bất kỳ hình ảnh nào phù hợp, hãy tự tải lên một mẫu ảnh riêng. Nhưng chú ý tránh trường hợp “treo đầu dê bán thịt chó” bởi điều này sẽ khiến người dùng rời khỏi Video của bạn ngay lập tức.

Khi tối ưu hình ảnh, bạn cần phải quan tâm đến kích thước hình ảnh quảng cáo trên facebook để thiết lập quảng cáo sao cho tối ưu nhất.

4.5 Áp dụng quy tắc 5s

Facebook cho biết rằng đối với các video quảng cáo, thời lượng người dùng xem trung bình trên News Feed là 5.7 giây. Cho thấy rằng ngay từ những giây đầu tiên của Video đóng một vai trò quyết định người dùng có ở lại theo dõi nội dung Video hay không. Chính vì điều này mà những nhà quảng cáo đã xây dựng nên quy tắc 5s.

Cụ thể như sau:

  • Trong 5s mở đầu của video, hãy đưa mọi người vào thẳng vấn đề theo một cách “kịch tính nhất” chắc chắn sẽ thu hút sự chú ý ngay lập tức.
  • Hãy giới thiệu thông điệp sản phẩm và thương hiệu doanh nghiệp. Càng đưa vào sớm càng mang lại hiệu quả cao hơn.
  • Sử dụng những hình ảnh thật ấn tượng và mang yếu tố cảm xúc để truyền đạt thông điệp của bạn.

Trên đây là toàn bộ thông tin về thời lượng Video chạy quảng cáo Facebook bạn cần biết. Chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “video quảng cáo facebook bao nhiêu giây”. Nếu doanh nghiệp cần tìm một đơn vị quảng cáo video facebook hiệu quả, hãy liên hệ ngay với Gleads để được tư vấn.

Chia sẻ bài viết

Bài viết liên quan